fbpx

เข้มชายแดน-คัดกรองเข้าประเทศป้องนำเข้าเชื้อโควิด

กรุงเทพฯ 5 มี.ค.- รมช.กลาโหมประชุม นขต.ทบ.-เหล่าทัพ เผยนายกฯ ฝากกำชับระวังชายแดน เข้มคัดกรองคนเข้าประเทศ ป้องโควิด เตรียมพร้อมหนุนโรงพยาบาลสนาม


พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหมประชุมร่วมกับผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกระรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ติดตามการปฏิบัติงานของทุกเหล่าทัพในการสนับสนุนการป้องกันและแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยพล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความขอบคุณกำลังพลของทุกเหล่าทัพที่ปฏิบัติงานสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง โดยกำชับให้กองกำลังป้องกันชายแดนประสานการทำงานกับตำรวจคงความเข้มข้น เฝ้าระวังและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย โดยเฉพาะพื้นที่ด้านตะวันตก

“ให้ดำเนินการควบคู่กับการคงความต่อเนื่องสนับสนุนการตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางเข้ามาในประเทศทั้งทางบก ทางน้ำและท่าอากาศยาน การสนับสนุนดูแลพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาดของโรค พร้อมทั้งขอให้กำลังพลทุกเหล่าทัพมีความพร้อม ร่วมสนับสนุนการบริจาคโลหิตให้สภากาชาดไทย ซึ่งยังขาดแคลน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาเร่งด่วน” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าว


พล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่า ขอให้ทุกหน่วยงานตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ให้เตรียมความพร้อมกำลังพลสนับสนุนการบริหารจัดการเร่งด่วนในพื้นที่ควบคุมโรคสูงสุดและเข้มงวดเมื่อจำเป็น ควบคู่กับโรงพยาบาลสนามทั้ง 30 แห่ง (7,822 เตียง) ให้พร้อมรองรับสถานการณ์การระบาดของโรคอาจเกิดขึ้น รวมทั้งขอให้ดำรงความต่อเนื่องในการบริหารจัดการสถานกักกันควบคุมโรคแห่งรัฐ ทั้ง SQ และ ASQ รวม 156 แห่ง (มีผู้ผ่านการคัดกรองแล้ว 213,411 คน พักอยู่ระหว่างคัดกรอง 13,482 คน พบผู้ติดเชื้อสะสม 1,694 ราย) และขอขอบคุณการบริหารจัดการดูแลคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศต่อเนื่องที่ผ่านมาให้มีมาตรฐานที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการได้รับการแสดงความชื่นชมจากสมาคมคนไทยในบาเรนห์ และเอกอัครราชทูตไทยประจำบาเรนห์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)