fbpx

กกต. ประสาน ตร.ดูแลเข้มเลือกตั้งเทศบาล

กทม. 3 ก.พ.-“พ.ต.อ.จรุงวิทย์” เลขาฯ กกต. ประสาน ตร.ดูแลความเรียบร้อยเลือกตั้งเทศบาล หลังผู้สมัครราชบุรีถูกยิง เตรียมส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 5 กปปส.เร็วๆ นี้

กกต. วันนี้ (3 มี.ค.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลถูกยิงเสียชีวิตที่ จ.ราชบุรี ว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นแล้ว ในส่วนของคดีอาญาเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จะดูแลและดำเนินการอย่างเต็มที่ เชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายการเลือกตั้ง มันมีกฎหมายมีระเบียบที่เราต้องดำเนินการ และต้องกำชับไปในพื้นที่ด้วยขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลเรื่องความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ก่อนหน้านี้เราได้ประสานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการดูแลความเรียบร้อย แต่เรื่องของคดีอาญาเป็นเรื่องหน้าที่รับผิดชอบของท่าน


ส่วนความคืบหน้าการยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสถานะรัฐมนตรี และ ส.ส.ของ 5 จำเลย กปปส. หลังจากที่ กกต.มีมติทางสำนักงานจะต้องจัดทำคำร้อง ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้องอยู่ คาดว่าจะใช้เวลาไม่กี่วันจะสามารถยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์