fbpx

พปชร.โยน”พล.อ.ประวิตร”

ทำเนียบ 3 มี.ค.-”อนุชา-สุชาติ” ย้ำพลังประชารัฐมอบสิทธิ์ “พล.อ.ประวิตร”เลือกรัฐมนตรีใหม่ เชื่อจะได้คนที่เหมาะสม ก่อนส่งให้นายกฯ


นายอนุชา​ นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวย้ำว่า การปรับคณะรัฐมนตรี เป็นอำนาจการตัดสินใจของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่ส่วนตัวไม่ได้มีการพูดคุยใดๆ และเชื่อว่าคงมีการปรับเปลี่ยนรัฐมนตรี 2 ตำแหน่งที่ว่างลง จึงไม่ใช่เรื่องน่าห่วง เพราะหัวหน้าพรรคจะพิจารณาทุกอย่างอย่างดีที่สุด

ด้านนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติมอบสิทธิ์ให้พลเอกประวิตร ในการเลือกบุคคลมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลง เพราะเป็นที่เคารพศูนย์รวมจิตใจ ของส.ส.ในพรรค จากนั้นหัวหน้าพรรคจะเสนอรายชื่อต่อ พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณาต่อไป  ส่วนที่มีกระแสข่าวที่ตนเองอาจจะถูกปรับออกนั้น นายสุชาติ บอกว่า ทุกอย่างอยู่ที่การบริหารงาน  และความเหมาะสม ซึ่งนายกมนตรีจะเป็นผู้พิจารณาและไม่ทราบว่าการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ จะทำให้เกิดมีแรงกระเพื่อมภายในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่  


ขณะที่นายอิทธิพล คุณปลื้ม​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม​ ระบุว่า รายชื่อรัฐมนตรี ต้องเป็นคนในพรรค ซึ่งจะเป็นกรรมการบริหารพรรค​ หรือไม่ก็ได้.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล