fbpx

ลุ้นผลสอบ ส.ส.ดาวฤกษ์สวนมติพรรควันนี้

พรรคพลังประชารัฐ 2 มี.ค.- ไพบูลย์ เผย รู้ผลสอบ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์วันนี้ ไม่รู้ ภท.จะพอใจหรือไม่ ปัดตอบเปลี่ยนโครงสร้างพรรค ลดแรงเสียดปรับ ครม.


นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 7 ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรค ในการลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา ยืนยันว่า ในวันนี้(2มี.ค.)จะทราบผลสอบทั้งหมด และจะนำผลการสอบสวน เสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณากำหนดบทลงโทษต่อไป โดยกระบวนการทั้งหมด คาดว่า จะเสร็จสิ้นภายในวันนี้ (2 มี.ค.)

ส่วนคณะกรรมการบริหารพรรคจะมีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงบทลงโทษหรือไม่นั้น นายไพบูลย์ ระบุว่าต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค และไม่ทราบว่า ผลการลงโทษจะทำให้พรรคภูมิใจไทยพอใจหรือไม่ เพราะการตรวจสอบครั้งนี้เป็นการปฏิบัติตามข้อบังคับของพรรคพลังประชารัฐ


นายไพบูลย์ ยังปฏิเสธ ที่จะตอบคำถามกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค เพื่อลดแรงเสียดทานภายในพรรคกรณีที่จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ส่วนกรณีสถานภาพ ส.ส.บัญชีรายชื่อของนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์นั้น

นายไพบูลย์ ยืนยันได้ทำหนังสือส่งไปยังประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยเป็นไปตามข้อกฎหมายแต่หาก กกต.เห็นว่าสถานภาพส.ส.สิ้นสุดลง ก็จะยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความโดยกรณีนี้หลักฐานที่สำคัญที่จะใช้แย้งกับกรณีนายนวัธ  เต๊าะเจริญสุข อดีต ส.ส. ขอนแก่นก็คือคำสั่งศาลอุทธรณ์ ที่ให้ปล่อยตัวช่วงคราว ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าหากไม่มีเหตุให้สิ้นสุดสถานภาพก็ไม่จำต้องส่งศาลตีความแต่เชื่อว่าหาก กกต.ไม่ส่งก็อาจจะมีส.ส.พรรคฝ่ายค้านจะมีการเข้าชื่อเพื่อส่งศาลเพื่อตีความอยู่ดี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ