fbpx

สิระ ให้กำลังใจตำรวจ สน.ดินแดง ประณามผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง

สน.ดินแดง 1 มี.ค.- “สิระ” ให้กำลังใจตำรวจ หลังเกิดความวุ่นวายและทำลายทรัพย์ สน.ดินแดง พร้อมประณามผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฏร ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ สน.ดินแดง หลังเกิดความวุ่นวายและทำลายทรัพย์สินของทางราชการระหว่างการชุมนุมของมวลชนกลุ่ม #REDEM วานนี้ (28 ก.พ.) ว่า ตนได้เห็นการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อคืนที่ผ่านมา จึงเดินทางมาให้กำลังใจ

“ให้กำลังใจตำรวจทุกนายที่ตั้งใจทำงานด้วยความเสียสละ มีความอดทนต่อการยั่วยุ และอดทนต่อการถูกกลุ่มผู้ชุมนุมกระทำย่ำยีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ จากเหตุการณ์ที่ผู้ร่วมชุมนุมคนหนึ่งมีพฤติกรรมเหมือนหมา ปัสสาวะรดตำรวจ และขอแสดงความอาลัยต่อการสูญเสีย ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท รอง สว.(ป) สน.ธรรมศาลา ตำรวจที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ขณะปฎิบัติหน้าที่ระหว่างการชุมนุมด้วย” นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวว่า การชุมนุมไม่ได้นำเสนอเนื้อหาสาระอะไร มีแต่ความรุนแรง ทำลายทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย เผารถตำรวจ ที่จัดซื้อมาจากเงินภาษีอากรของประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งย้อนแย้งกับสิ่งที่ผู้ชุมนุมเรียกร้องอย่างสิ้นเชิง การเสียชีวิตของนายตำรวจในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ นายตำรวจท่านนั้นเป็นพ่อ เป็นหัวหน้าครอบครัว ที่ต้องมาสูญเสียเพราะการชุมนุมป่วนเมือง การชุมนุมแต่ละครั้งยั่วยุและสร้างความรุนแรง มีการใช้ไม้ตีตำรวจ ปาก้อนหิน ขว้างระเบิดปิงปอง ทำให้ตำรวจต้องใช้มาตรการสากลจากเบาไปหาหนัก เพื่อสร้างความสงบและปกป้องชีวิตตนเอง

“พล. อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งของสภา มีฐานะเป็นผู้นำประเทศที่มีความชอบธรรมและชอบกฎหมายที่จะมีบ้านพักรับรอง จากทางราชการ ฉะนั้นการขับไล่นายกรัฐมนตรีให้ออกจากบ้านพัก จึงไม่ชอบธรรมและไม่ชอบด้วยกฎหมาย ผมในนาม ส.ส. และในฐานะประธานกรรมาธิการกฏหมายฯ ขอประณามการกระทำของผู้ชุมนุม ที่สร้างความโกหาหล ยิ่งกว่าการจราจล ทำลายความเชื่อถือของนานาประเทศที่มีต่อประเทศไทย และจะนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมาธิการฯต่อไป” นายสิระ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต. ปราศรัย จิตสนธิ ผบก.น.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ได้รับมอบกระเช้าและดอกไม้จากประชาชน เพื่อเป็นการให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฎิบัติหน้าที่ต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนกลุ่มหนึ่งมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งคำถามกับนายสิระ ว่า เหตุใดถึงปล่อยให้กลุ่มผู้ชุมนุมมาทำร้าย ทำลายทรัพย์สินราชการที่มาจากภาษีประชาชน และการชุมนุมวานนี้เป็นการชุมนุมที่สงบ สันติ ปราศจากอาวุธจริงหรือไม่ ซึ่งผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมเหยียดหยามกฎหมาย ทั้งนี้ขอให้ดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล