fbpx

8 แกนนำ กปปส. ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังได้รับการปล่อยตัว

กรุงเทพฯ 26 ก.พ. – “สุเทพ” กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจ ยืนยันยังยึดมั่นอุดมการณ์การทำงานเพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ พร้อมเคารพคำตัดสินของศาล เผยเสียใจที่ “ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์” ต้องพ้นสภาพรัฐมนตรี


หลัง 8 แกนนำ กปปส. ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังศาลอุทธรณ์ให้ตัวปล่อยชั่วคราว นายสุเทพกล่าวขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ยืนยันยังยึดมั่นอุดมการณ์การทำงานเพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ พร้อมเคารพคำตัดสินของศาล หลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐาน ข้อเท็จจริงจากสำนวนต่างๆ เพื่อยื่นอุทธรณ์สู้คดี และเดินหน้าพิสูจน์ความจริงต่อไป แต่ก็เสียใจที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ต้องพ้นสภาพรัฐมนตรี ยืนยันทั้งคู่เข้าไปเป็นกำลังสำคัญของรัฐบาลเพราะความสามารถ ไม่ใช่การส่งเสริมผลักดันจาก กปปส.

ขณะที่นายณัฏฐพลเสียดายโอกาสการทำงานที่จะเป็นประโยชน์ต่อวงการศึกษาไทย แต่ยอมรับคำตัดสินของศาล ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ และส่งผลในหลายด้าน ทั้งเรื่องตำแหน่งทางการเมือง พรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้ ยังยึดมั่นการทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป การทำงานที่ผ่านม่ามั่นใจว่าได้ปฏิรูปไม่ว่าจะก่อนเลือกตั้งหรือหลังเลือกตั้ง แต่ก็ทำในบริบทที่สามารถทำได้


ด้านนายถาวร เสนเนียม ที่ต้องพ้นสภาพจากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บอกว่าสภาพการเป็น ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ยังคงอยู่จนกว่าศาลจะพิพากษา ส่วนชีวิต 2 วันในเรือนจำ ถือเป็นประสบการณ์ชีวิต ที่ได้ปฏิบัติกฎของกรมราชทัณฑ์ กินอยู่หลับนอนเหมือนนักโทษคนอื่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส