fbpx

“จุรินทร์” แสดงความยินดีแกนนำ กปปส. ถูกปล่อยตัว

ประชาธิปัตย์ 26 ก.พ.-“จุรินทร์” แสดงความยินดีแกนนำ กปปส. ถูกปล่อยตัว ชี้ปรับ ครม. นายกฯ ตัดสินใจ ย้ำประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทยทำงานร่วมกันใกล้ชิดมาตลอด


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับสมาชิกพรรคซึ่งได้รับผลกระทบจากคดีกปปส. ว่ายังไม่ได้คุยอะไรกัน ขณะนี้ทำงานไปตามปกติ ยังไม่ได้รับการแจ้งมา ส่วนเรื่องนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นั้นก็เป็นไปตามกฎหมายและได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคไปดูว่าขั้นตอนกระบวนการเป็นอย่างไร กลไกไหนที่จะเป็นผู้ชี้ว่าอย่างไร ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายได้ติดตามดำเนินการอยู่ ส่วนวันนี้เมื่อมีการประกันตัวแล้วก็ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่ได้รับอิสรภาพ

สำหรับรัฐมนตรี กับ ส.ส. ผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไรบ้าง ฝ่ายกฎหมายจะเป็นผู้ที่ไปดู กลไกไหนจะเป็นผู้ชี้เป็นหน้าที่ของกลไกที่มีหน้าที่ตามกฎหมายที่จะเป็นผู้ชี้ต่อไปว่าผลจะเป็นอย่างไรจากคำพิพากษาของศาลที่ออกมา


อย่างไรก็ตามตนดูแลเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งต้องหารือกันก่อน ขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะพูด เพราะสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดในขณะนี้คือการทำอย่างไรให้ทุกท่านได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เพราะเราคิดว่าอิสรภาพเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและพยามช่วยดำเนินการกันอยู่ตอนนี้มีข่าวดีแล้วขอแสดงความยินดี

โดยนายจุรินทร์ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีว่า นายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้ารัฐบาลต้องเป็นผู้นับหนึ่งในการที่จะตัดสินใจและส่งสัญญาณ ส่วนคำถามเรื่องพรรคร่วมนั้น นายจุรินทร์ ตอบว่าในส่วนของประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทยทำงานร่วมกันโดยใกล้ชิดมาโดยตลอด กรณีเมื่อวานนี้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค กับนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะไปคุยกันบ้างนั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะ 2 พรรคเราทำงานร่วมกันใกล้ชิดมาโดยตลอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส