fbpx

ภท.ยังติดใจเรื่องไม่โหวตหนุน “ศักดิ์สยาม”

รัฐสภา 25 ก.พ. –“ชาดา” ปัดให้ถาม หน.-เลขาฯ ภท. ได้โควตาเก้าอี้ รมต.เพิ่มหรือไม่ ย้ำยังติดใจ ส.ส.พปชร.ไม่โหวตหนุน “ศักดิ์สยาม” ลั่นหัวหน้าใคร เลขาใคร ใครก็รักหลังวอล์กเอาท์ห้องประชุมวานนี้


นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปฏิเสธที่จะตอบถึงการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้โควต้ารัฐมนตรีเพิ่มขึ้นหรือมีจำนวนส.ส.เพิ่มขึ้นหรือไม่ เนื่องจากเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ในพรรคที่จะพิจารณา ซึ่งต้องสอบถามความชัดเจนจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยหรือนาย ศักดิ์สยาม ชิดชอบเลขาธิการพรรค ตนไม่มีอำนาจแสดงความคิดเห็น ทำได้เพียงแสดงความเสียใจกับผู้ที่ถูกศาลตัดสินจำคุกจากกรณีชุมนุมทางการเมือง

เมื่อถามย้ำว่าจำเป็นต้องเป็นไปตามสัดส่วนส.ส.ที่เพิ่มขึ้นหรือไม่ นายชาดา ยังคงปฏิเสธเช่นเดิมว่า ไม่ทราบรายละเอียด เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ในรัฐบาลต้องไปพูดคุยกัน
นายชาดา กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยอารยะขัดขืนด้วยการวอล์คเอาท์จากห้องประชุมวานนี้(24 ก.พ. ) ว่า เป็นปัญหาจากหลายเรื่อง โดยเฉพาะต้องการให้เร่งพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ประกอบกับเป็นการแสดงความรู้สึกจากผลการอภิปรายไม่ไว้วางใจ


“มันเป็นการแสดงออกให้เห็นว่าเป็นลูกมีพ่อมีแม่ ภูมิใจไทยเป็นผู้ถูกกระทำ แต่ก็ปล่อยเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ต้องพูดคุยกัน สิ่งที่เขาทำกับเรา เราก็ไม่พอใจอยู่แล้ว เพราะหัวหน้าใคร เลขาฯพรรคใครใครก็รัก ภูมิใจไทยให้ครบทั้ง 61 เสียง แม้เลขาฯ เราจะโดน แต่เราก็ยังโหวตให้ท่านนิพนธ์(บุญญามณี-ปชป.) กับพี่ธรรมนัส (พรหมเผ่า-พปชร.) ครบ คนเห็นต่างเป็นเรื่องหนึ่ง มารยาทเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ถามว่าเรารู้สึกไหม เรารู้สึกกันทั้งพรรค ลังจากนี้จะทำงานร่วมกันได้หรือไม่ เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ในพรรคต้องไปเคลียร์กัน” นายชาดา กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)