fbpx

“ภูมิใจไทย”วอล์กเอ้าท์ไม่เกี่ยวบาดหมาง”คนพปชร.”

รัฐสภา 24 ก.พ.-ภูมิใจไทย แจงเหตุวอล์กเอ้าท์ไม่เกี่ยวบาดหมางกรณีคน พปชร. งดออกเสียงลงมติรัฐมนตรีภูมิใจไทย แต่ต้องการย้ำจุดยืนเดินหน้าดันร่างแก้รัฐธรรมนูญให้มี ส.ส.ร.

นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย พร้อมส.ส.พรรคภูมิใจไทย แถลงชี้แจง กรณีที่ลงมติไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนระเบียบวาระการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ และร่างพระราชบัญญัติผลงานนวัตกรรมฯ ขึ้นมาพิจารณาก่อนร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการแสดงจุดยืนของพรรค ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคแรกที่สนับสนุนและประกาศตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) จึงยืนยันเจตนารมย์เดิมว่าเรื่องใดที่เป็นกระบวนการขัดขวางการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญจะไม่เห็นด้วย และเป็นที่มาของมติไม่เห็นด้วยกับการเสนอให้เลื่อนเรื่องอื่นมาพิจารณาก่อน  แม้ว่าเรื่องของ พ.ร.บ.ตำรวจและเรื่องนวัตกรรมมีความสำคัญ แต่พรรคให้ความสำคัญกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นอันดับแรก


นายภราดร กล่าวอีกว่าในระเบียบวาระยังไม่ได้มีการนัดหมายเพิ่มวันประชุมในวันศุกร์ อีกครั้งเหลือเวลาการประชุมร่วมรัฐสภาอีกเพียง 2 วันขณะที่มีคนแปรญัตติไว้จำนวนมาก จึงเป็นห่วงว่าเวลาจะไม่เพียงพอ และกังวลว่าจะมีกระบวนการที่จะดึงรั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เดินหน้าหรือไม่ เพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาของแต่ละพรรคได้แสดงให้เห็นอยู่แล้วว่าพรรคใดมีเจตนาอย่างไร ยืนยันว่าการที่ ส.ส.พรรคเดินออกจากห้องประชุม หรือ Walk Out ไม่เกี่ยวกับกรณีที่ไม่พอใจการที่ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐบางคนงดออกเสียงในญัตติไม่ไว้วางใจ

ส่วนเมื่อถามว่ามีสัญญาณอะไรจากรัฐบาลให้ชะลอการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่นั้นโฆษกพรรคภูมิใจไทยกล่าวว่าไม่มีและไม่ทราบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ