fbpx

“มาดามเดียร์-ดาวฤกษ์”ยันไม่ลาออก

รัฐสภา 24 ก.พ. – “มาดามเดียร์-ดาวฤกษ์”ปรากฎตัวยันไม่ลาออก ทำหน้าที่ถึงที่สุด เมิน “ภูมิใจไทย” จี้แสดงความรับผิดชอบลงมติงดออกเสียง “ศักดิ์สยาม” ปัดตอบปมพล.อ.ประวิตรโกรธไม่รับสาย

นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ  และนางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์  ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ  ชี้แจงหลังถูกตั้งกรรมการสอบกรณีลงมติงดออกเสียงให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยยืนยันว่าการลงมติดังกล่าวเป็นการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ  ไม่มีการรับผลประโยชน์ใดๆ  และเชื่อว่ารัฐธรรมนูญจะคุ้มครองการลงมติของ ส.ส. ด้วยความสุจริต  และถือว่าทำหน้าที่อย่างดีที่สุดโดยพยายามรักษามารยาททางการเมืองด้วยการงดออกเสียงไม่ได้โหวตสวน


นางสาววทันยา ยังปฏิเสธให้ความเห็นว่าหลังเกิดเรื่องได้มีการคุยกับพลเอกประวิตร   วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคแล้วหรือไม่  และไม่ขอให้ความเห็นกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพลเอกประวิตรไม่ให้เข้าพบและไม่รับโทรศัพท์ เพราะเกรงว่าจะนำไปขยายความกันอีก ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแต่ยังไม่ได้รับการติดต่อจากกรรมการสอบให้เข้าชี้แจง  แต่ทางกลุ่มยินดีให้ความร่วมมือ   

ส่วนที่พรรคภูมิใจไทยกดดันให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบนั้น   นางสาววทันยา กล่าวเพียงว่า ตนเองเป็นส.ส.ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ  ไม่สามารถก้าวล่วงในส่วนของพรรคภูมิใจไทยได้   และยืนยันว่าแม้จะถูกกดดันก็ไม่ขอลาออกจะขอทำหน้าที่ให้ถึงที่สุด


เมื่อถามย้ำว่าเหตุผลที่ลงมติงดออกเสียงเป็นเรื่องของผลประโยชน์ส่วนตัว  ยืนยัน ไม่มีเรื่องส่วนตัว  ตนเองปฏิบัติหน้าที่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ