ม็อบราษฎรยุติชุมนุมหน้า สตช. ไร้เหตุวุ่นวาย

กรุงเทพฯ 23 ก.พ.-แกนนำม็อบราษฎรประกาศยุติชุมนุมหน้า สตช. เวลา 20.20 น. ไร้เหตุวุ่นวาย การจราจรบริเวณถนนราชดำริสัญจรได้ตามปกติแล้ว


ช่วงเย็นที่ผ่านมามีการนัดหมายการร่วมทำกิจกรรม ภายใต้ชื่อ “ม็อบตำรวจล้มช้าง” กลุ่มมวลชนทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ บริเวณสี่แยกราชประสงค์อย่างต่อเนื่อง ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยังด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระราม 1 พร้อมใช้รถเครื่องขยายเสียงปราศรัยประกาศให้ผู้ชุมนุมใช้ความเป็นมิตรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรับฟังพูดคุยปรับทุกข์กับตำรวจ โดยเฉพาะตำรวจชั้นผู้น้อย พร้อมยืนยันว่า จะไม่มีการสาดสี หรือ ใช้ถ้อยคำรุนแรง และมีการมอบกล้วยน้ำว้าให้ตำรวจเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพก่อนจะเริ่มปราศรัยประเด็นปัญหาที่แกนนำอ้างว่าเป็นเสียงสะท้อนจากตำรวจชั้นผู้น้อย ทั้งเรื่องสวัสดิการ ค่าตอบแทนต่างๆ รวมทั้งการต้องใช้เงินส่วนตัวจัดหาครุภัณฑ์มาใช้งานเอง

ล่าสุดเวลา 20.20 น. แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม โดยถือว่าเป็นการชุมนุมที่ไม่เกิดเหตุวุ่นวายใดๆ ขณะที่การจราจรบริเวณถนนราชดำริสัญจรได้ตามปกติแล้ว ส่วนถนนพระราม 1 อยู่ระหว่างระบายมวลชนออกจากพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ