fbpx

ไม่ให้เกิดความรุนแรงกับชาวกะเหรี่ยงเหมือนอดีต

ทำเนียบรัฐบาล 23 ก.พ.-นายกฯ เป็นห่วงปัญหาชาติพันธุ์ ยืนยันดูแลเต็มที่ กระทบประชาชนน้อยที่สุด ไม่ให้เกิดความรุนแรงเหมือนอดีต


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแก้ปัญหาข้อพิพาทระหว่างเจ้าหน้าที่กับชาวกะเหรี่ยงบางกลอย ว่า ทุกรัฐบาลเป็นห่วงปัญหาชาติพันธุ์มาโดยตลอด พยายามดูแลอย่างเต็มที่

“ยืนยันว่าวันนี้จะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้นเหมือนในอดีต จะพิจารณาทุกอย่างตามข้อกฏหมายและข้อเท็จจริง รวมทั้งจะดูแลชาวบางกลอยให้มีที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกิน มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้หลายปีได้ย้ายออกมาจากหลายพื้นที่ จะต้องดูแลทุกจุดอย่างเหมาะสม” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ส่วนที่จะมีการเคลื่อนไหวชุมนุมจากปัญหาชาติพันธุ์ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจะสร้างความขัดแย้งซึ่งกันและกัน โดยมุ่งหวังผลประโยชน์อย่างอื่นเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ขณะนี้รัฐบาลพยายามแก้ไขทุกปัญหาด้วยวิธีที่เหมาะสม แม้ว่าจะมีความทับซ้อนกัน ต้องไม่ให้เกิดปัญหาหรือความรุนแรง ยืนยันว่าจะห้เกิดผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด

.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้