fbpx

นายกฯ สั่งข้าราชการฟัง Clubhouse ตรวจสอบการพูดบิดเบือน

ทำเนียบฯ 23 ก.พ.-นายกรัฐมนตรี สั่งข้าราชการฟัง Clubhouse กรณีการพูดบิดเบือนทำให้รัฐเสียหาย และเตรียมให้เอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี แถลงหลังการประชุม ครม. หลายเรื่อง ช่วงหนึ่งกล่าวถึงเรื่องเศรษฐกิจที่ระบุว่าเศรษฐกิจภายในประเทศอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น ส่วนที่รัฐมีโครงการต่างๆ ลงแล้วเกิดการทุจริต ก็ได้สั่งลงโทษ รวมถึงที่มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าเพื่อหวังเงินจากโครงการคนละครึ่ง ได้ให้กระทรวงพาณิชย์ไปตรวจสอบ

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงวัคซีนโควิด-19 ว่า วัคซีนลอตแรกกำลังจะมาถึง และลอตอื่นจะตามมา โดยหลังจากนี้หากเอกชนจะนำเข้ามารัฐบาลก็ไม่ปิดกั้น สามารถเข้าไปขอรับรองจาก อย. ได้ นายกรัฐมนตรีเชื่อว่าวัคซีนจะทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศดีขึ้น และเตรียมผ่อนคลายข้อกำหนด หากนักท่องเที่ยวคนใดฉีดวัคซีนแล้วไม่ต้องกักตัว


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเด็นที่สื่อถามว่าจะใช้ช่องทาง Clubhouse เพิ่มช่องทางการสื่อสารกับประชาชนหรือไม่ ว่าไม่ได้มีเวลาว่างมาก แต่ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามตามกฎหมายเพื่อชี้แจงให้ถูกต้องหากมีการบิดเบือน ต้องทำให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ

ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิค-19 นายกฯ กล่าวว่า การจะถามว่าเป็นคนที่เท่าไหร่ในการฉีดเป็นเรื่องกระพี้ สิ่งที่น่ายินดี คือ เรามีวัคซีนฉีด การจะฉีดให้ใครคณะกรรรมการจะเป็นผู้พิจารณา และขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ฉีด สาธารณสุขเปิดช่องทางให้ผู้ที่ประสงค์จะฉีดอยู่แล้ว และรัฐบาลจะฉีดให้ครอบคลุมคนทั้งประเทศ

นายกรัฐมนตรี ยืนยันการทำงานของพรรคร่วมเป็นไปด้วยดี ร่วมมือกันดีทุกพรรค ทั้งพรรคใหญ่พรรคเล็ก ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ ส่วนคำพิพากษาของศาลที่พิจารณาคดีแกนนำ กปปส. ชุมนุมทางการเมืองจะมีผลต่อรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายกฯ ไม่ตอบหากจะปรับก็จะคิดพิจารณาเอง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้