fbpx

นายกฯ สั่งข้าราชการฟัง Clubhouse ตรวจสอบการพูดบิดเบือน

ทำเนียบฯ 23 ก.พ.-นายกรัฐมนตรี สั่งข้าราชการฟัง Clubhouse กรณีการพูดบิดเบือนทำให้รัฐเสียหาย และเตรียมให้เอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี แถลงหลังการประชุม ครม. หลายเรื่อง ช่วงหนึ่งกล่าวถึงเรื่องเศรษฐกิจที่ระบุว่าเศรษฐกิจภายในประเทศอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น ส่วนที่รัฐมีโครงการต่างๆ ลงแล้วเกิดการทุจริต ก็ได้สั่งลงโทษ รวมถึงที่มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าเพื่อหวังเงินจากโครงการคนละครึ่ง ได้ให้กระทรวงพาณิชย์ไปตรวจสอบ

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงวัคซีนโควิด-19 ว่า วัคซีนลอตแรกกำลังจะมาถึง และลอตอื่นจะตามมา โดยหลังจากนี้หากเอกชนจะนำเข้ามารัฐบาลก็ไม่ปิดกั้น สามารถเข้าไปขอรับรองจาก อย. ได้ นายกรัฐมนตรีเชื่อว่าวัคซีนจะทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศดีขึ้น และเตรียมผ่อนคลายข้อกำหนด หากนักท่องเที่ยวคนใดฉีดวัคซีนแล้วไม่ต้องกักตัว


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงประเด็นที่สื่อถามว่าจะใช้ช่องทาง Clubhouse เพิ่มช่องทางการสื่อสารกับประชาชนหรือไม่ ว่าไม่ได้มีเวลาว่างมาก แต่ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามตามกฎหมายเพื่อชี้แจงให้ถูกต้องหากมีการบิดเบือน ต้องทำให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ

ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิค-19 นายกฯ กล่าวว่า การจะถามว่าเป็นคนที่เท่าไหร่ในการฉีดเป็นเรื่องกระพี้ สิ่งที่น่ายินดี คือ เรามีวัคซีนฉีด การจะฉีดให้ใครคณะกรรรมการจะเป็นผู้พิจารณา และขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ฉีด สาธารณสุขเปิดช่องทางให้ผู้ที่ประสงค์จะฉีดอยู่แล้ว และรัฐบาลจะฉีดให้ครอบคลุมคนทั้งประเทศ

นายกรัฐมนตรี ยืนยันการทำงานของพรรคร่วมเป็นไปด้วยดี ร่วมมือกันดีทุกพรรค ทั้งพรรคใหญ่พรรคเล็ก ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ ส่วนคำพิพากษาของศาลที่พิจารณาคดีแกนนำ กปปส. ชุมนุมทางการเมืองจะมีผลต่อรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายกฯ ไม่ตอบหากจะปรับก็จะคิดพิจารณาเอง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน