fbpx

นายกฯ ยันพรรคร่วมรัฐบาลยังร่วมมือกันดี

ทำเนียบ 24 ก.พ.-นายกฯ ยืนยันพรรคร่วมรัฐบาลยังร่วมมือกันดี ส่วนจะนัดพูดคุยกันหรือไม่ เป็นเรื่องของหัวหน้าแต่ละพรรค ขณะที่ศาลเตรียมพิจารณาคดีชุมนุม กปปส. ที่ 3 รมต.ร่วมด้วย ถือเป็นเรื่องของศาล ไม่ขอก้าวล่วง


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคร่วมรัฐบาล ว่าจะมีการนัดพูดคุย หรือรับประทานอาหารกันหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ที่หัวหน้าพรรคแต่ละพรรคจะดำเนินการ และตนห่วงปัญหาความขัดแย้งของรัฐบาลภายในคณะรัฐมนตรี ส่วนเรื่องอื่นพรรคการเมืองก็บริหาร พร้อมยืนยันว่าพรรคร่วมรัฐบาล ทั้งพรรคใหญ่และพรรคเล็ก ยังร่วมมือกับรัฐบาลดีอยู่ และขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ

ส่วนที่ในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) ศาลอาญาจะพิจารณาคดีของแกนนำ กปปส. ที่ชุมนุมทางการเมืองปี 2557 ซึ่งมีรัฐมนตรี 3 คน คือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยนั้น  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของศาล ที่จะตัดสินอย่างไรก็เป็นเรื่องของการพิจารณาคดีขององค์กรอิสระ รัฐบาลเป็นฝ่ายบริหาร จะไปก้าวล่วงไม่ได้ทั้งสิ้น ต่างฝ่ายต่างต้องไม่ก้าวล่วงซึ่งกันและกัน ต่างคนต่างมีหน้าที่ของตัวเอง หน้าที่ของทุกคนคือทำให้ประเทศชาติปลอดภัย สงบสุข มีเสถียรภาพ ได้รับความเชื่อมั่นจากต่างประเทศ มีผลต่อเศรษฐกิจการค้าการลงทุน ทุกคนต้องช่วยกันทั้งหมด


ส่วนจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ หากศาลตัดสินว่ารัฐมนตรีมีความผิดนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของตนเอง ที่คิดมาโดยตลอด และถ้าตนจะทำอะไรต่างๆ ก็คงไม่ต้องออกมาพูดก่อน ซึ่งตนจะดูและติดตามผลงาน เพราะมีหลายอย่างที่ต้องปฏิรูปกันทั้งหมด วันนี้ตนมองว่าความขัดแย้งต่างๆเป็นเรื่องเก่า และตนไม่ได้บอกว่าผิดหรือถูก ซึ่งต้องพิสูจน์ทราบให้ชัดเจน เรื่องใดที่เป็นการพิจารณาของศาลก็ต้องว่าไปตามนั้น แต่เรื่องใดที่ต้องเป็นการประเมินโดยตนที่เป็นนายกฯและหัวหน้ารัฐบาล ก็จะประเมินเอง เพราะได้สั่งการไปหลายเรื่องในทุกกระทรวง และทั้งหมดนำไปสู่การบริหารงานของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งทุกคนมีเจตนาที่มุ่งมั่น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนคำถามใดที่เป็นกระพี้ ขอให้ลดลง ทุกคนรู้จักกระพี้ใช่หรือไม่ ที่เป็นเปลือกนอกของต้นไม้ ที่ลุ่ยๆลงมาทุกวัน แต่แก่นอยู่ตรงไหน อะไรที่สร้างความขัดแย้ง โดยที่ยังไม่ได้ข้อเท็จจริง ผมว่าขยายความไปก็เท่านั้น เพราะอยู่ที่กระบวนการตรวจสอบได้อยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าจะต้องทำทันที ปัญหาทับซ้อนกันหลายเรื่อง ขออย่าทำให้บ้านเมืองไม่สงบ ตราบใดที่ยังไม่ได้ข้อเท็จจริง”นายกรัฐมนตรีกล่าว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้