fbpx

“อนุทิน” ยังติดใจ ส.ส.ดาวฤกษ์ รอดูบทลงโทษ

ทำเนียบ 23 ก.พ.-“อนุทิน” รอดูบทลงโทษ ส.ส. กลุ่มดาวฤกษ์ ลั่นยังไม่หายติดใจจนกว่าจะเห็นผล ขออย่าเทียบเหตุการณ์ในอดีตที่เคยมี ส.ส.ของพรรคลงมติไม่เลือกเป็นนายกฯ เหตุยังไม่รู้จักพล.อ.ประยุทธ์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการที่พรรคพลังประชารัฐตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ แหกมติพรรคงดออกเสียงให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ได้ติดตามรอดูความชัดเจนอยู่ แต่ไม่ถึงขั้นตั้งหน้าตั้งตารอว่าจะต้องมีกระบวนการเอาผิดกับ ส.ส. กลุ่มดาวฤกษ์หรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ของแต่ละพรรคได้พูดคุยกันแล้ว


ส่วนเมื่อมีบทลงโทษของพรรคพลังประชารัฐออกมาแล้วยังติดใจอยู่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ขณะนี้ยังติดใจอยู่ ซึ่งต้องรอให้มีผลออกมาก่อน ทั้งนี้ มองว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และเบื้องต้นได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว เป็นปัญหาภายในที่พรรคพลังประชารัฐจะไปรับผิดชอบจัดการเอง

หากเกิดกรณีเช่นนี้ในพรรคภูมิใจไทยบ้าง ในฐานะหัวหน้าพรรคจะจัดการอย่างไร นายอนุทิน มั่นใจว่าเรื่องลักษณะนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นหากตนยังคงเป็นหัวหน้าพรรค เพราะได้สอนให้ทุกคนต้องเคารพมติพรรค และมีมารยาทในการร่วมรัฐบาล แม้ว่า ส.ส.จะมีเอกสิทธิ์ก็ตาม  ซึ่งกรณีของนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ ที่เคยงดออกเสียงพลเอกประยุทธ์ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ได้โดนลงโทษไปแล้ว และขอให้ไปถามนายสิริพงศ์เองว่า โดนลงโทษอย่างไรบ้าง แต่ไม่ควรนำทั้งสองเหตุการณ์นี้มาเปรียบเทียบกันเพราะในช่วงที่เลือกนายกรัฐมนตรีตนยังไม่รู้จักกับพลเอกประยุทธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน