fbpx

“อนุทิน” ยังติดใจ ส.ส.ดาวฤกษ์ รอดูบทลงโทษ

ทำเนียบ 23 ก.พ.-“อนุทิน” รอดูบทลงโทษ ส.ส. กลุ่มดาวฤกษ์ ลั่นยังไม่หายติดใจจนกว่าจะเห็นผล ขออย่าเทียบเหตุการณ์ในอดีตที่เคยมี ส.ส.ของพรรคลงมติไม่เลือกเป็นนายกฯ เหตุยังไม่รู้จักพล.อ.ประยุทธ์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการที่พรรคพลังประชารัฐตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ แหกมติพรรคงดออกเสียงให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ได้ติดตามรอดูความชัดเจนอยู่ แต่ไม่ถึงขั้นตั้งหน้าตั้งตารอว่าจะต้องมีกระบวนการเอาผิดกับ ส.ส. กลุ่มดาวฤกษ์หรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ของแต่ละพรรคได้พูดคุยกันแล้ว


ส่วนเมื่อมีบทลงโทษของพรรคพลังประชารัฐออกมาแล้วยังติดใจอยู่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ขณะนี้ยังติดใจอยู่ ซึ่งต้องรอให้มีผลออกมาก่อน ทั้งนี้ มองว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และเบื้องต้นได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว เป็นปัญหาภายในที่พรรคพลังประชารัฐจะไปรับผิดชอบจัดการเอง

หากเกิดกรณีเช่นนี้ในพรรคภูมิใจไทยบ้าง ในฐานะหัวหน้าพรรคจะจัดการอย่างไร นายอนุทิน มั่นใจว่าเรื่องลักษณะนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นหากตนยังคงเป็นหัวหน้าพรรค เพราะได้สอนให้ทุกคนต้องเคารพมติพรรค และมีมารยาทในการร่วมรัฐบาล แม้ว่า ส.ส.จะมีเอกสิทธิ์ก็ตาม  ซึ่งกรณีของนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ ที่เคยงดออกเสียงพลเอกประยุทธ์ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ได้โดนลงโทษไปแล้ว และขอให้ไปถามนายสิริพงศ์เองว่า โดนลงโทษอย่างไรบ้าง แต่ไม่ควรนำทั้งสองเหตุการณ์นี้มาเปรียบเทียบกันเพราะในช่วงที่เลือกนายกรัฐมนตรีตนยังไม่รู้จักกับพลเอกประยุทธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน

แอสตราฯ ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิล-แอฟริกาใต้

รองโฆษกรัฐบาล เผย รมว.สาธารณสุข รายงาน ศบค. ระบุ “แอสตราเซเนกา” ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิลและแอฟริกาใต้