fbpx

คนเมืองเพชรยื่นหนังสือ saveบางกลอย

ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์  23 ก.พ.- คนเมืองเพชรฯ กลุ่ม SAVE แก่งกระจาน ยื่นหนังสือร้องเรียนนายกรัฐมนตรี คัดค้าน MOU แก้ปัญหาบางกลอย-ใจแผ่นดิน เนื่องจากไม่มีในกฎหมาย-ทำลายป่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตัวแทนชุมชมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพรชบุรี นำโดยนางสาวสุมล สุตะวิริยะวัฒน์ ยื่นหนังสือขอคัดค้านบันทึกข้อตกลงเพื่อแก้ไขปัญหาบางกลอย-ใจแผ่นดิน ระหว่างตัวแทนรัฐบาลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมขบวนการประชาชนเพื่อสังคมเป็นธรรม ภาคี #SAVEบางกลอย ถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีผ่านนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีและนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ณ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 1111 สำนักงาน ก.พ. เดิม ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากข้อตกลงทั้งหมดไม่มีการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดบุกรุกทำลายป่า ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมเรียกร้อง 4 ข้อ คือจะไม่ยอมให้ผู้ใดมาทำลายผืนป่าแก่งกระจาน ยกเลิกบันทึกข้อตกลงแก้ไขปัญหากรณีบางกลอย-ใจแผ่นดิน ซึ่งหากเพียงปฏิบัติตามข้อตกลงปัญหากรณีดังกล่าวทางกลุ่มยืนยันว่าจะยื่นเรื่องเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่รัฐผู้ลงนามในบันทึกข้อตกลงตามประมวลกฎหมายอาญาม.157ฐาน หน้าที่ปฏิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง  บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ให้ปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดที่ได้ระบุชัดเจนไม่อนุญาตให้กลับขึ้นไปทำที่อยู่อาศัยและดำรงชีวิตที่บางกลอย-ใจแผ่นดินได้ ทั้งนี้หากไม่สามารถดำเนินการตามข้อเรียกร้องทั้ง 4 ข้อได้แก่จังหวัดเพชรบุรี จำเป็นต้องร่วมกันเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อขอเจรจากับรัฐบาลต่อไป


ด้านนายธีรภัทรระบุว่าต้องพิจารณาเป็นพื้นที่ไปซึ่งจะรับหนังสือดังกล่าวเพื่อนำเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อศึกษาแนวทางแก้ปัญหาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้