fbpx

ฝ่ายค้านเล็งยื่นสอบ4 รมต.จากเวทีซักฟอก

รัฐสภา 23 ก.พ.- ฝ่ายค้านพอใจเวทีศึกซักฟอก ชี้ข้อบกพร่องรัฐบาลขัดกฎหมายผิดจริยธรรม เล็งยื่นเรื่องศาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ นายกฯ และรมต. รวม 4 คน


นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)กล่าวว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านได้หารือและประเมินถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนพึงพอใจกับการทำงานว่าได้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบ ชี้ผิดชี้ถูกชี้ข้อบกพร่องของรัฐบาลที่ควรแก่การนำไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลง และมั่นใจว่าหลายประเด็นที่นำเสนอ เป็นประเด็นที่สังคมได้ตระหนักเห็นชัดเจนว่า เป็นเรื่องไม่ชอบมาพากล มีทั้งที่ขัดกฎหมายและผิดจริยธรรมซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านจะได้ติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด  ผ่านมาตรการทางกฎหมายและมาตรการทางการเมือง ซึ่งทางวิปฝ่ายค้านได้ตั้งคณะ ทำงานขึ้นมาพิจารณา ทั้งข้อกฎหมายและจริยธรรมคาดว่าภายใน 2 สัปดาห์นี้ จะได้ข้อสรุปและสามารถยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบ

นายสุทิน กล่าวว่าในเบื้องต้นมีผู้ที่อยู่ในข่าย จะถูกยื่น อย่างน้อย 4คน คือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายณัฏฐพลทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย..-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ