fbpx

ฝ่ายค้านเล็งยื่นสอบ4 รมต.จากเวทีซักฟอก

รัฐสภา 23 ก.พ.- ฝ่ายค้านพอใจเวทีศึกซักฟอก ชี้ข้อบกพร่องรัฐบาลขัดกฎหมายผิดจริยธรรม เล็งยื่นเรื่องศาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ นายกฯ และรมต. รวม 4 คน


นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)กล่าวว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านได้หารือและประเมินถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนพึงพอใจกับการทำงานว่าได้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบ ชี้ผิดชี้ถูกชี้ข้อบกพร่องของรัฐบาลที่ควรแก่การนำไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลง และมั่นใจว่าหลายประเด็นที่นำเสนอ เป็นประเด็นที่สังคมได้ตระหนักเห็นชัดเจนว่า เป็นเรื่องไม่ชอบมาพากล มีทั้งที่ขัดกฎหมายและผิดจริยธรรมซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านจะได้ติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด  ผ่านมาตรการทางกฎหมายและมาตรการทางการเมือง ซึ่งทางวิปฝ่ายค้านได้ตั้งคณะ ทำงานขึ้นมาพิจารณา ทั้งข้อกฎหมายและจริยธรรมคาดว่าภายใน 2 สัปดาห์นี้ จะได้ข้อสรุปและสามารถยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบ

นายสุทิน กล่าวว่าในเบื้องต้นมีผู้ที่อยู่ในข่าย จะถูกยื่น อย่างน้อย 4คน คือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายณัฏฐพลทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย..-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน