fbpx

นายกฯ ยันยังไม่คิดปรับ ครม. ขอบคุณทุกฝ่ายหลังการอภิปราย

รัฐสภา 20 ก.พ. – นายกฯ อารมณ์ดี เผยยังไม่คิดปรับ ครม. ขอบคุณทุกฝ่ายหลังการอภิปราย ยันทุกคนไม่ใช่ศัตรู


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยขอบคุณทุกฝ่าย ที่ทำให้การอภิปรายผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทั้งประธานสภาฯ และสมาชิกทุกคน ซึ่งสิ่งไหนที่ดีรัฐบาลจะนำไปดำเนินการต่อ พร้อมระบุทุกคนไม่ใช่ศัตรูกัน วิถีทางการเมืองก็ว่ากันไป ขอความรักความสามัคคีกลับคืนมาให้ประเทศของเรา

พลเอกประยุทธ์ ยังยืนหลังการอภิปรายไม่คิดปรับคณะรัฐมนตรี ส่วนรัฐมนตรีที่ได้รับคะแนนน้อยที่สุดจะถูกปรับออกหรือไม่ นายกรัฐมนตรี เลี่ยงที่จะตอบ แต่บอกว่าจะประเมินด้วยผลงาน เมื่อถึงเวลาก็จะดำเนินการอยู่แล้ว พร้อมยอมรับจะนำข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจไปใช้ประโยชน์ โดยจดไว้หมดแล้ว ส่วนปัญหา คะแนนพรรคร่วมรัฐบาลดีหมด ยกเว้นรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ เหมือนเป็นปัญหาขย่มกันเองในพรรคนั้น ตนไม่ทราบ เพราะเป็นมติและความเห็นส่วนตัวของแต่ละคน ใครจะคิดอะไรก็ว่าไป


ทั้งนี้เมื่อถามว่าหลังอภิปรายรัฐบาลจะเดินหน้าทำงานปราศจากสิ่งที่ฝ่ายค้านกล่างหา เพราะมีการชี้แจงไปแล้ว นายกรัฐมนตรีตอบว่า ไม่เคยหยุดงาน ทำงานทุกวัน ไม่ว่าจะมีการอภิปรายหรือไม่

นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการหารือกับ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ว่าเป็นการหารือสถานการณ์ภายนอกเท่านั้น จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินไปขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับระหว่างทาง ได้ยกมือไหว้ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ของรัฐสภาอย่างอารมณ์ดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด