fbpx

ประธานวิปรัฐบาล รอประเมินการอภิปรายจบวันเสาร์นี้หรือไม่

รัฐสภา 18 ก.ด.-ประธานวิปรัฐบาล รอประเมินการอภิปรายไม่ไว้วางใจจบวันเสาร์นี้หรือไม่ ในคืนนี้ (18 ก.พ.) ขณะที่การพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญล่าสุดเป็นวันที่ 24–25 ก.พ. หลังศาลฯรับคำร้อง เพราะยังไม่มีคำสั่งให้รัฐสภายุติการพิจารณา 
 
นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ยอมรับว่าถ้าหากการอภิปรายค่ำคืนนี้ยืดเยื้อเกินกว่า 01.00 น ก็มีแนวโน้มว่าต้องขยายเวลาการอภิปรายไปในวันเสาร์ (20 ก.พ.) และลงมติในวันอาทิตย์ (21 ก.พ.) อย่างไรก็ตามเช้าวันพรุ่งนี้ จะมีการประเมินกรอบเวลาอีกครั้ง เชื่อว่าหลังจบการอภิปรายในคืนนี้จะสามารถเห็นทิศทางการลงมติ  
 
ขณะเดียวกัน ประธานวิปรัฐบาลเปิดเผยด้วยว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการประชุมวิปรัฐบาลเพื่อกำหนดทิศทางการลงมติ ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องลงมติไปในทิศทางเดียวกัน หากไม่เป็นไปตามมติวิปก็เชื่อว่าแต่ละพรรคก็จะมีบทลงโทษอยู่แล้ว 
 
ส่วนการประชุมร่วมรัฐภาเพื่อแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ยังมีขึ้นตามกำหนดการณ์เดิม ที่จะพิจารณาวาระ 2 ในวันที่ 24–25  ก.พ. 2564 หลังศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ให้พิจารณาว่ารัฐสภามีอำนาจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะศาลรัฐธรรมนูญยังไม่ได้วินิจฉัยให้รัฐสภายุติการพิจารณา คาดว่าภายในเดือนมีนาคมจะสามารถขอเปิดการประชุมสมัยวิสามัญเพื่อพิจารณาวาระ 3 ได้ และจะเดินหน้าตามกระบวนการอื่นๆต่อไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”