fbpx

“สุพัฒนพงษ์” แจงคนละครึ่ง ไม่เอื้อเจ้าสัว

รัฐสภา 17 ก.พ.-“สุพัฒนพงษ์” แจงโครงการคนละครึ่ง ไม่เอื้อเจ้าสัว ส่งเสริมคนตัวเล็ก ยันยังมีงบ 25,000 ล้าน ดูแลสธ. – บุคคลากรทางการแพทย์


นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ขอให้มั่นใจว่าจะดูแลประชาชนเพื่อให้ผ่านพ้นในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบนี้ไปได้ วันนี้คงเหลือ 20 ล้าน ในส่วนการดูแลบุคลากรทางการแพทย์และวัคซีนขอให้สบายใจได้ ยังมีเงินอีก 25,000 ล้านที่จัดเตรียมไว้

ส่วนเรื่องเงินเยียวยาประชาชนในโครงการเราชนะ 210,000 ล้าน ร่วมโครงการมาตรา 33 เรารักกันอีก 37,000 ยืนยันว่ามีการดูแลเรื่องนี้อย่างรอบคอบ ล้าน ซึ่งทั้งหมดเรื่องการเยียวยาประชาชน เกือบ 558,000 ล้านบาท แม้จะเป็นจำนวนเงินไม่น้อยแต่ก็เข้าใจเนื่องจากประชาชนได้รับความเดือดร้อน จะพบได้ว่าตัวเลขความสำเร็จจากโครงการคนละครึ่ง ตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2563 มีการเติบโตในไตรมาสที่ 4 ถึง 14% ตนเข้าใจว่าเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะมาชื่นชมรัฐบาลไม่ได้ แต่ต้นเดือนได้เลยว่าความรู้สึกของทุกคนทั้งประชาชนหรือคนที่ได้รับสิทธิ มีคนบอกว่าเอื้อเจ้าสัวยืนยันว่าไม่มีการกำหนดสิทธิการใช้คนละครึ่งเป็นการส่งเสริมคนตัวเล็ก หาบเร่แผงลอย พร้อมระบุมาถูกทาง อยากเห็นโครงการเราชนะ และโครงการมาตรา 33 เรารักกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด