ป.ป.ช.จับตาเหรียญหลวงพ่อป้อมที่คอ “สิระ”

กรุงเทพฯ 17 ก.พ.- ป.ป.ช.จับตาเหรียญหลวงพ่อป้อม-สร้อยทอง “สิระ” แจ้งบัญชีทรัพย์สินหรือไม่



นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นำล็อกเก็ตหลวงพ่อป้อม ณ วัดป่ารอยต่อฯ พร้อมสร้อยคอทองคำมาโชว์ต่อสื่อมวลชน โดยระบุว่าใส่แล้วเป็นสิริมงคล ว่าจากกรณีที่สื่อมวลชนเสนอภาพข่าวดังกล่าว ทาง ป.ป.ช.ต้องตรวจสอบก่อนว่า ทั้งล็อกเก็ตและสร้อยคอทองคำนั้น นายสิระ เคยได้ยื่นไว้ในบัญชีแสดงรายการแสดงทรัพย์สินและหนี้สิน ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. เมื่อครั้งเข้ารับตำแหน่ง ส.ส.หรือไม่ โดยจะต้องดูในบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนายสิระ ว่ามีทรัพย์สินดังกล่าวหรือไม่ เพราะล็อกเก็ตและสร้อยคอทองคำอาจจะได้มาในภายหลังจากที่ยื่นกับ ป.ป.ช. ซึ่งเป็นการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน เวลาที่เข้ารับตำแหน่ง ส.ส. อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ นายสิระจะยื่นหรือไม่ยื่นทรัพย์สินดังกล่าวมายัง ป.ป.ช.ก็ได้ แต่ในการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ตอนพ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ป.ป.ช.ก็ต้องไปดูว่าทรัพย์สินดังกล่าวยังอยู่หรือไม่ ถ้าหายไป ต้องตามไปดูว่าขายหรือให้ใครหรือไม่ เพราะทรัพย์สินในบัญชีจะต้องเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว