fbpx

มท.1 ย้ำ ขรก. ต้องไม่เกี่ยวข้องกับอาชญกรรมทุกประเภท

รัฐสภา 16 ก.พ.- รัฐมนตรีมหาดไทย แจงฝ่ายค้านปมบ่อนพนัน ปัดปล่อยปละละเลย-มีผลประโยชน์ ย้ำมีนโยบายชัดเจนข้าราชการต้องไม่เกี่ยวข้องกับอาชญกรรมทุกประเภท ยันไม่มีปกปิดบัญชีทรัพย์สิน ชี้แจงต่อ ป.ป.ช. ครบถ้วนตามกระบวนการ


พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ลุกขึ้นชี้แจงหลังฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ พาดพิงเรื่องการปล่อยปละละเลยบ่อนการพนันและมีผลประโยชน์ ว่า กระทรวงมหาดไทยได้มีนโยบายสั่งการไปยังข้าราชการ ไม่ให้เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทุกอย่าง ไม่ใช่แค่เรื่องบ่อนการพนัน และไม่มีผลประโยชน์ ยืนยันที่ผ่านมาได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปราบปรามอย่างจริงจัง ทั้งบ่อนพนัน และการค้ามนุษย์ พร้อมย้ำถึงการใช้งบประมาณแก้ปัญหาภัยแล้ง ว่า ได้ให้นโยบายไปแล้วหากเป็นความต้องการที่ตอบสนองต่อประชาชนให้เต็มพื้นที่ เป็นเหตุผลที่ฟังได้ แต่หากพบว่าเป็นการแบ่งงาน หรือ มีเจตนาทุจริต ตนจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ส่วนประเด็นการยื่นบัญชีทรัพย์สินนั้น พล.อ.อนุพงษ์ ระบุว่า ขอให้มั่นใจว่า “บ้านเมืองเรา มีคนเข้ามาบริหารประเทศได้ทำในสิ่งที่ควรจะเป็นตามกฎหมายป.ป.ช.” แม้กฎหมายจะเปิดช่องหากอยู่ในตำแหน่งต่อไม่ต้องทำรายงาน แต่ตนได้ชี้แจงไปเมื่อวันที่ 12 ก.ย.2562 ครบถ้วนตามกระบวนการทุกอย่าง ส่วนเรื่องจะมีการประกาศหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับ ป.ป.ช. จึงขอให้สบายใจว่าได้ทำทุกอย่างถูกต้อง เสมือนการเข้ารับหน้าที่ใหม่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)