fbpx

ศบค.ใหญ่ 22 ก.พ.เตรียมผ่อนคลายสีจังหวัด

ทำเนียบรัฐบาล 16 ก.พ.-ศบค.เตือนเพิ่มความระวังการติดเชื้อในที่อยู่อาศัย ทำกิจกรรมร่วมกัน จุดสแกนนิ้วมือ ศบค.ใหญ่ 22 ก.พ.นี้ เตรียมผ่อนคลายสีแต่ละจังหวัด


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศ วันนี้(16 ก.พ.) เพิ่มอีก 72 ราย เป็นผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 21 ราย ค้นหาเชิงรุกในชุมชน 48 ราย และเดินทางมาจากต่างประเทศพักในสถานที่กักกันของรัฐ 3 ราย ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 24,786 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม สำหรับผู้ป่วยยืนยันสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2563 จนถึงวันนี้ มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 20,549 ราย ไทยอยู่อันดับที่ 114 ของโลก ขณะที่สถานการณ์ทั่วโลก ผู้ป่วยสะสมรวม 109.6 ล้านราย เสียชีวิตสะสมกว่า 2 .4 ล้านราย

โฆษกศบค. กล่าวถึง 5 บทเรียนที่ได้จากกลุ่มจุฬานิวาศน์ว่าจากที่พบติดเชื้อในคลัสเตอร์นี้ 22 คน มีกลุ่มใหญ่ ๆ 2 กลุ่มคือ ทำงานในชั้นเดียวกัน อาคารเดียวกัน และกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งพบการแพร่เชื้อจากการอาศัย ทำงาน กินข้าวร่วมกัน เข้าแถวใกล้ชิดกัน และจากจุดสแกนนิ้ว จึงเตือนที่ทำงานทุกแห่ง หากมีลักษณะเหมือนกันให้ระวัง


“สำหรับการประชุม ศบค. ชุดใหญ่ วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ จะพิจารณาผ่อนคลายสีแต่ละจังหวัดลงมา หลังสถานการณ์โรควิด-19 ในประเทศดีขึ้น เพื่อนำสู่มาตรการผ่อนคลาย โดยให้กระทรวงสาธารณสุขช่วยกำหนดรายละเอียดอีกครั้ง ซึ่งจะพิจารณากรณีขออนุญาตจัดแข่งขันเจ็ทสกี โปรแกรมระดับนานาชาติในประเทศไทยด้วย” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย