fbpx

พรรคเล็กขอฟังรมต.ชี้แจงก่อนตัดสินใจโหวต

รัฐสภา 15 ก.พ. -ส.ส.พรรคเล็กขอรอฟังรมต.แจงซักฟอกก่อนลงมติ ปัดรับกล้วย ลั่นไม่ใช่องครักษ์พิทักษ์รมต.


นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงแนวทางการลงมติญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของกลุ่มพรรคเล็ก ว่า กลุ่มพรรคเล็กจากพรรคพลังท้องถิ่นไท พรรคเศรษฐกิจใหม่ มีส.ส.ประมาณ 20 คน ได้พูดคุยกันแล้วว่าจะต้องรอการชี้แจงของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจก่อน รวมถึงจะต้องฟังข้อมูลของฝ่ายค้านที่นำมากล่าวหาในการอภิปรายว่ามีน้ำหนักมากน้อยเพียงใด ก่อนจะพิจารณาลงมติ

“ส.ส.พรรคเล็กไม่ใช่องครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี ยืนยันว่าท่าทีดังกล่าวคาดคิดไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะต้องถูกกล่าวหาว่าเพื่อเรียกร้องผลประโยชน์จากรัฐบาล แต่พรรคเล็กจะขอพิสูจน์ โดยจะตัดสินใจลงมติเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ ไม่ใช่การปฏิบัติตามมติวิปรัฐบาล ซึ่งหลังการอภิปรายใกล้เสร็จสิ้นพรรคเล็กจะนัดหารือกัน แต่หากใครเห็นต่างก็ให้อิสระในการพิจารณาลงมติ” นพ.ระวี กล่าว


นพ.ระวี กล่าวว่า มีรัฐมนตรีบางคนโทรศัพท์มาพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อสอบถามถึงแนวทางลงมติที่จะเกิดขึ้น ซึ่งยืนยันไปว่าพรรคเล็กจะขอฟังการอภิปรายก่อนพิจารณาการลงมติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี

ยอดบริจาค 2.7 ล้าน ช่วยเด็กเรียนดียากจน สอบติดแพทย์

ผู้ใหญ่ใจดีแห่ให้กำลังใจ “น้องโวลต์” เด็กเก่ง เรียนดีแต่ยากจน สอบติดแพทย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยอดบริจาคพุ่ง 2.7 ล้านบาท

จับมือยิงแท็กซี่ดับกลางถนนบางนา-ตราด

ตำรวจจับมือยิงคนขับแท็กซี่วัย 52 ปี เสียชีวิตบนถนนเทพรัตนฝั่งขาเข้า ช่วงปากซอยบางนา-ตราด สารภาพสาเหตุเพราะมีการขับรถปาดหน้ากัน อ้างผู้ตายพยายามใช้ท่อนเหล็กทำร้ายตน จึงใช้ปืนที่พกมาด้วยยิงสวนไป

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19