fbpx

ประธานวิปรัฐบาล เมินม็อบชุมนุมหน้าสภา วันลงมติไม่ไว้วางใจ

รร.แมริออท ควีนปาร์ค 14 ก.พ.-ประธานวิปรัฐบาล เมินม็อบชุมนุมหน้าสภา วันลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมสั่งตั้งกรรมการติดตาม ก้าวไกลใช้สื่อโซเชียลประกอบอภิปราย


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่า หลังจากนี้ จะเก็บข้อมูล จากการสัมมนาในครั้งนี้ ส่งไปให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ได้เตรียมความพร้อมชี้แจงข้อมูลต่อที่ประชุม และจะต้องติดตามการอภิปรายของพรรคก้าวไกลอย่างใกล้ชิด เพราะมีคนรุ่นใหม่เยอะ มีข้อมูลเยอะ ไม่รู้ทิศทาง และจังหวะในการอภิปราย เพราะทุกวันนี้ มีเทคโนโลยี เข้ามาช่วย สนับสนุนการอภิปรายมากขึ้น ดังนั้นภาพที่ใช้ประกอบการอภิปราย ต้องมี ฝ่ายที่คอยติดตาม การใช้สื่อ ประกอบการอภิปราย หากผิดระเบียบ ข้อบังคับ ก็จะทำการประท้วงทันที

ส่วนกรณีกระแสข่าว ว่า พรรคร่วมขนาดเล็ก จะโหวตไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีหลายคนนั้น นายวิรัช ยืนยัน มีการพูดหันทุกวัน พรรคเล็กไม่มีปัญหา อะไรแล้ว


สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล จะเริ่มตั้งแต่ 09.00-02.00 น. ของวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ และจะลงมติ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ซึ่งวันลงมติจะตรงกับวันที่ผู้ชุมนุนประกาศนัดหมายที่จะชุมนุมกัน ก็เป็นเรื่องที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ต้องดำเนินการดูแลความสงบเรียบร้อย บริเวรหน้าอาคารรัฐสภา ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ แล้ว เพราะสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ