fbpx

ประธานวิปรัฐบาล เมินม็อบชุมนุมหน้าสภา วันลงมติไม่ไว้วางใจ

รร.แมริออท ควีนปาร์ค 14 ก.พ.-ประธานวิปรัฐบาล เมินม็อบชุมนุมหน้าสภา วันลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมสั่งตั้งกรรมการติดตาม ก้าวไกลใช้สื่อโซเชียลประกอบอภิปราย


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่า หลังจากนี้ จะเก็บข้อมูล จากการสัมมนาในครั้งนี้ ส่งไปให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ได้เตรียมความพร้อมชี้แจงข้อมูลต่อที่ประชุม และจะต้องติดตามการอภิปรายของพรรคก้าวไกลอย่างใกล้ชิด เพราะมีคนรุ่นใหม่เยอะ มีข้อมูลเยอะ ไม่รู้ทิศทาง และจังหวะในการอภิปราย เพราะทุกวันนี้ มีเทคโนโลยี เข้ามาช่วย สนับสนุนการอภิปรายมากขึ้น ดังนั้นภาพที่ใช้ประกอบการอภิปราย ต้องมี ฝ่ายที่คอยติดตาม การใช้สื่อ ประกอบการอภิปราย หากผิดระเบียบ ข้อบังคับ ก็จะทำการประท้วงทันที

ส่วนกรณีกระแสข่าว ว่า พรรคร่วมขนาดเล็ก จะโหวตไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีหลายคนนั้น นายวิรัช ยืนยัน มีการพูดหันทุกวัน พรรคเล็กไม่มีปัญหา อะไรแล้ว


สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล จะเริ่มตั้งแต่ 09.00-02.00 น. ของวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ และจะลงมติ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ซึ่งวันลงมติจะตรงกับวันที่ผู้ชุมนุนประกาศนัดหมายที่จะชุมนุมกัน ก็เป็นเรื่องที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ต้องดำเนินการดูแลความสงบเรียบร้อย บริเวรหน้าอาคารรัฐสภา ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ แล้ว เพราะสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

“บาเยิร์น” แชมป์เก่า ตกรอบศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

เปแอสเช เปิดบ้านแพ้ บาเยิร์น มิวนิก 0-1 แต่ยังเข้ารอบตัดเชือกด้วยกฎอเวย์โกล ส่งแชมป์เก่าตกรอบ 8 ทีม ขณะที่เชลซี ถูกปอร์โตยิงช่วงทดเจ็บ พ่ายคาบ้าน 0-1 แต่ยังเข้ารอบต่อไป ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล