fbpx

รัฐบาล ห่วงจัดกิจกรรมช่วงตรุษจีน-วาเลนไทน์ ต้องป้องกันโควิด

ทำเนียบ 12 ก.พ.- ครม.ตรวจสวอป คัดกรองโควิด-19 ที่ทำเนียบ พร้อมขอความร่วมมือประชาชน ไม่หละหลวมป้องกันโควิดช่วงตรุษจีน-วาเลนไทน์ แม้สถานการณ์เริ่มเบาบาง

วันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล คณะรัฐมนตรี พร้อมด้วยคู่สมรสและผู้ที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้ารับการตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ตึกสันติไมตรี เพื่อร่วมรับเสด็จฯ งานฉาย ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่สถานทูตออสเตรเลีย ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ อาทิ นายดอนปรมัต วินัย รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เข้าตรวจในช่วงเช้า ทั้งนี้ นายอิทธิพล กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนแห่ขอพรความรักจากพระตรีมูรติรับเทศกาลวาเลนไทน์เต็มลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ว่า สำหรับกิจกรรมต่างๆที่เป็นการรวมกลุ่มจำนวนมากโดยเฉพาะตรุษจีนและวาเลนไทน์ ทางรัฐบาลได้เน้นย้ำทุกจังหวัดให้ร่วมกันรณรงค์พร้อมเฝ้าระวังการทำกิจกรรมร่วมกัน เท่าที่ตนทราบพบว่าประชาชนให้ความร่วมมือในช่วงเทศกาลเป็นอย่างดี ทางกระทรวงวัฒนธรรมได้มีการขอแนะนำไปยังศาสนสถานรวมถึงเครือข่ายให้ปฏิบัติตามมาตรการ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมย้ำว่า หากทางผู้จัด มีการจัดกิจกรรมที่รวมกลุ่มกัน เกิน100 คน ขอให้ประสานทางเจ้าหน้าสาธารณสุขและจังหวัด เพื่อรับคำแนะนำและการปฏิบัติที่ถูกต้อง


อย่างไรก็ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะนี้นับว่าเบาบางลงเป็นผลจากปฏิบัติการเชิงรุก ถือเป็นสัญญาณที่ดีแต่ก็ต้องไม่ประมาท ทั้งนี้กระทรวงวัฒนธรรมและรัฐบาลห่วงใยทุกกิจกรรมไม้เว้นกระทั่งกิจกรรมการเมืองที่หวงใยมาตลอด เพราะถึงแม้จะมีการสวมหน้ากากอนามัยแต่ก็ไม่สามารถคัดกรองได้ทุกคน ส่วนตัวอยากให้สถานการณ์การแพร่ระบาดควบคุมได้ภายในเดือนมีนาคมปีนี้ เพราะจะมีวัคซีนล็อตแรกเข้ามาก่อนจะกระจายไปยังกลุ่มมีความจำเป็นถัดจากบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ