fbpx

สัปดาห์หน้า เริ่มตรวจแอนติบอดี้แรงงานที่ จ.สมุทรสาคร

ทำเนียบ 11 ก.พ.- ศบค. เผยสัปดาห์หน้า เริ่มตรวจแอนติบอดี้แรงงานกว่า 40,000 คน ที่ จ.สมุทรสาคร ชี้หากสร้างภูมิคุ้มกันได้เอง นำไปสู่การผ่อนคลายมาตรการ

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ว่า ตั้งแต่เริ่มมีมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ต่อเนื่อง ตั้งแต่ 26 ธ.ค.63 – 8 ก.พ.64 มีการค้นหาเชิงรุกพื้นที่ 1,048 แห่ง เป็นโรงงานขนาดใหญ่ 97 แห่ง โรงงานขนาดกลาง 223 แห่ง โรงงานขนาดเล็ก 953 แห่ง ตลาดสด 15 แห่ง ชุมชน 592 แห่ง ซึ่งมีแรงงานที่อยู่ในการดูแลไม่ให้มีการแพร่เชื้อ จำนวน 42,424 ราย และคาดหวังว่าจากนี้กลไกติดตามผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ จะสร้างภูมิคุ้มกันเกิดขึ้น ดังนั้นมาตรการของจังหวัดตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.64 จะระดมการตรวจแอนติบอดี้ หรือภูมิคุ้มกัน ซึ่งจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ เมื่อมีการติดเชื้อถ้าร่างกายแข็งแรงดีจะมีการสร้างภูมิคุ้มกันส่วนตัวขึ้น และ จ.สมุทรสาคร จะเร่งตรวจแอนติบอดี้อย่างหนักใน 5 วันแรก นับตั้งแต่ 5 ก.พ.นี้ โดยตั้งเป้าจะตรวจวันละ 8,000 ราย ซึ่งตัวเลขต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะนำไปสู่การพิจารณามาตรการผ่อนคลายต่อไป 


“นี่คือมาตรการที่กำลังจะเกิดขึ้น สัปดาห์หน้าให้เราติดตาม หลังจากมีมาตรการออกไปแล้วจะเป็นไปตามคาดการณ์หรือไม่ มาตรการจะสามารถผ่อนคลายให้สามารถกลับบ้าน เปิดตลาด เปิดร้านค้า เปิดชุมชนตามคาดการณ์หรือไม่ ต้องติดตาม” พญ.อภิสมัย กล่าว

พญ.อภิสมัย ยังกล่าวถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่คาดว่าประชาชนวางแผนเดินทางไปมาหาสู่ในครอบครัว ขอให้ทุกคนตั้งการ์ดสูง และป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ เพื่อร่วมมือกันให้ปีนี้เป็นวันตรุษจีนที่ทุกคนปลอดภัย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย