“วิษณุ”ชี้ประชุมลับได้ ถ้าซักฟอกสุ่มเสี่ยง

ทำเนียบรัฐบาล 3 ก.พ.-“วิษณุ” ระบุ ไม่ห่วงซักฟอกพาดพิงสถาบัน มี”ชวน-ข้อบังคับประชุม” คุมอยู่ ชี้ถ้าสุ่มเสี่ยง ประชุมลับได้


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีรัฐมนตรีคนใดมาขอคำแนะนำหรือปรึกษาข้อกฎหมาย แต่ในอนาคตเมื่อใกล้ถึงวันอภิปรายอาจมาหารือ

ส่วนข้อกังวลเกี่ยวกับประเด็นสุ่มเสี่ยงที่อาจจะอภิปรายพาดพิงสถาบัน นายวิษณุ กล่าวว่า เมื่อยังไม่เกิดเหตุก็ยังไม่ทราบ แต่หากมีสัญญาณและเกิดเหตุอะไรขึ้น จึงค่อยว่ากัน และว่ “ผมไม่เป็นห่วงประเด็นนี้ เนื่องจากมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีข้อบังคับการประชุมอยู่แล้ว”


เมื่อถามว่าหากจำเป็นจะต้องประชุมลับสามารถทำได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ถ้าจำเป็นก็ขอได้ แต่ประชาชนอาจจะอึดอัด เพราะอยากฟังการอภิปรายว่าพูดอะไรกัน แต่หากจำเป็นก็ต้องทำเช่นนั้น เพราะข้อบังคับและรัฐธรรมนูญเปิดช่องไว้ ซึ่งในอดีตเคยมี แต่ส่วนใหญ่เป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของชาติและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เช่น ปัญหาเขาพระวิหารที่เคยหยิบยกขึ้นมาและขอให้ประชุมลับ

ส่วนกรณีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาลระบุอาจต้องยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้ตีความเรื่องการตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ(ส.ส.ร.) แก้ไขรัฐธรรมนูญว่าจะแก้ไขรายมาตราหรือทั้งฉบับ นายวิษณุ กล่าวว่า ประเด็นนี้มีกรณีของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐที่ยื่นญัตติค้างไว้ 3-4 เดือน และเตรียมเสนอเข้าสภาเพื่อโหวตลงมติ เข้าใจว่าน่าจะพิจารณาในสัปดาห์หน้า ส่วนสภาจะมีมติให้ส่งหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“แพทองธาร” บอกเป็นนายกฯ GEN Y อยากให้ทุกคนเข้าใจ

“แพทองธาร” พร้อมแจงฝ่ายค้านตั้งหัวข้อซักฟอกภาวะผู้นำ ย้อนต้องเป็นผู้นำให้ได้ก่อน แล้วค่อยพูดถึงคนอื่น บอกเป็น “นายกฯ GEN Y” พร้อมแจงให้ประชาชนเข้าใจข้อมูลที่แท้จริง ยังไม่บอกใครเป็นองค์รักษ์ ส่วน “ทักษิณ” เข้าบ้านพิษณุโลก ถกวิเคราะห์สถานการณ์เศรษฐกิจโลก หลัง “ทรัมป์” นั่งปธน.

เสือแก่งกระจาน

4 เสือป่าแก่งกระจาน​อวดโฉมผ่านกล้องดักถ่าย​ สะท้อน​ความ​อุดมสมบูรณ์

เสือ​ 4 ชนิด ปรากฏ​ตัวผ่าน​กล้อง​ดัก​ถ่าย​ในอุทยาน​แห่งชาติ​แก่งกระจาน​ สะท้อน​ความ​อุดม​สมบูรณ์ของระบบนิเวศ​ อันเป็นผลจากการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ​ที่เข้มข้นในผืนป่ามรดก​โลก

จดหมายอุยกูร

ราชทัณฑ์ ยันจดหมายผู้ต้องขังไม่มีตราประทับของเรือนจำ

ราชทัณฑ์ แจงจดหมายผู้ต้องขังจากเรือนจำจะไม่มีตราประทับของเรือนจำ และผู้ต้องขังชาวอุยกูร์ยืนยันไม่เคยเขียนจดหมายฉบับดังกล่าว ชี้เป็นจดหมายที่ทำขึ้นมาอย่างไม่ถูกต้อง

ล่าโจรชิงทอง 102 บาท กลางห้างดังแม่สอด

โจรสวมชุดไรเดอร์ควงปืนพกสั้นบุกชิงทองร้านทองกลางห้างดัง อ.แม่สอด จ.ตาก ใช้เวลาเพียง 1 นาที กวาดทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 102 บาท ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป