fbpx

มั่นใจพรรคร่วมรัฐบาลลงมติซักฟอกทางเดียวกัน

รัฐสภา 3 ก.พ. –“ชินวรณ์” ชี้ลงมติซักฟอก-เลือกตั้งซ่อมคนละเรื่องต้อง ยึดประโยชน์ชาติสำคัญ มั่นใจพรรคร่วมรัฐบาลลงมติทางเดียวกัน ไม่เคยปล่อยฟรีโหวต


นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ในฐานะประธานวิปพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จะประชุมคณะกรรมการประสานงานรัฐสภา โดยมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฏร เป็นประธานประชุมวันนี้ (3ก.พ.) เพื่อพิจารณากรอบเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เบื้องต้นคณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบให้อภิปราย 4 วันซึ่งเหมาะสม พรรคร่วมรัฐบาลจึงยังยืนยันกรอบเวลาตามนั้น แม้ฝ่ายค้านจะขอเพิ่มอีก1 วัน แต่ไม่อยากให้เสียเวลา อยากให้เวลาเต็มที่ แต่ฝ่ายค้านต้องไปบริหารจัดการให้ดี

“การลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจกับการเลือกตั้งซ่อมส.ส. เขต 3 นครศรีธรรมราชเป็นคนละมิติกัน โดยหลักรัฐบาลที่มีเสียงข้างมากจะชนะ โดยเสียงเกินกึ่งหนึ่ง ทั้งนี้ ต้องฟังการอภิปรายก่อนจึงจะคุยเรื่องลงมติ เชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลลงมติในทิศทางเดียวกัน ต้องยอมรับมติพรรคร่วม ไม่เคยปล่อยฟรีโหวต และหากมีส.ส. คนใดโหวตสวนมติก็เป็นเรื่องที่แต่ละกรรมการบริหารพรรคจะไปจัดการเอง ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ได้พูดคุยกัน โดยจะขอให้อภิปรายก่อน โดยให้รักษาผลประโยชน์ของชาติเป็นเรื่องสำคัญ จะใช้เงื่อนไขอื่นไม่ได้ เพราะไม่เกี่ยวข้องกัน ผมเชื่อว่าจะไม่มีปัญหา” นายชินวรณ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส