fbpx

ผู้ปกครองไม่ต้องกังวล เรียนออนไลน์ไม่ถือขาดเรียน

ทำเนียบรัฐบาล 1 ก.พ.- ศบค.ย้ำหลังเปิดเรียน ทั้งผู้ปกครอง-โรงเรียน ยังต้องเข้มงวดการปฏิบัติตามมาตรการ สธ. เลือกเรียนตามความพร้อม จะออนไลน์หรือมาโรงเรียนก็ได้ ไม่ถือว่าขาดเรียน


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวถึงการเปิดการเรียนการสอนวันนี้ (1 ก.พ.) เป็นวันแรกและหลายฝ่ายมีความกังวลเรื่องความปลอดภัย ว่านโยบายสำคัญที่ ศบค.เน้นย้ำคือการจัดการเรียนการสอนแบบผสมผสาน คือให้นักเรียนบางส่วนมาเรียนในโรงเรียน ขณะเดียวกันจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์คู่ขนานกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ปกครองที่มีความพร้อม

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวว่า คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ระบุว่าการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ต้องทำให้ได้มาตรฐาน ไม่ถือว่าเป็นการขาดเรียน ตามที่ผู้ปกครองมีความกังวล ขอห้ผู้ปกครองและโรงเรียนติดตาม มีมาตรการคัดกรองเด็กอย่างเข้มงวดและสม่ำเสมอ ซึ่งตามรายงานของสาธารณสุขพบการติดเชื้อในเด็กไม่มาก ขณะที่กุมารแพทย์และจิตแพทย์ระบุว่าการที่เด็กเรียนออนไลน์และไม่ได้รับการเรียนการสอนที่เหมาะสมตามพัฒนาการ อาจส่งผลเสียกับเด็กในระยะยาว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้