fbpx

“สิระ” ยันแจกข้าวสารในนาม ‘กลุ่มเพื่อนสิระ’

รัฐสภา 1 ก.พ.- “สิระ” ขอบคุณ “ศรีสุวรรณ” ร้อง กกต.สอบปมแจกข้าวสาร ยันทำในนาม ‘กลุ่มเพื่อนสิระ’ พร้อมให้ตรวจสอบ


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องต่อ กกต. เพื่อขอให้ตรวจสอบการแจกข้าวสาร หน้ากาก และน้ำยาฆ่าเชื้อว่า ต้องขอขอบคุณนายศรีสุวรรณที่ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการดีๆแบบนี้ ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ประชาชนยังมีความเดือดร้อนในการทำมาหากิน และเมื่อนายศรีสุวรรณออกมาร้องเรื่องนี้ ก็ได้มีเพื่อนๆติดต่อมาที่ตน เพื่อขอเข้าร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือประชาชนอีกจำนวนมาก ซึ่งการแจกข้าวสารครั้งต่อไป ตนก็ขอเชิญชวนนายศรีสุวรรณมาร่วมบริจาคด้วยกัน

“ผมพูดมาตลอดในทุกครั้งที่มีของแจกประชาชนว่า เป็นการรวบรวมเงินบริจาคจากกลุ่มเพื่อนสิระ ไม่ได้ทำในนามของตัวเอง ยอดเงินบริจาคแสดงอย่างชัดเจนในสมุดบัญชี เพราะฉะนั้นผมไม่มีการหมกเม็ด ผมโปร่งใสทุกขั้นตอน ยินดีให้ความร่วมมือในการตรวจสอบอย่างเต็มที่ และขอประกาศว่าจะไม่หยุดทำโครงการดีๆเพื่อประชาชนแบบนี้ เพราะคนที่ได้ประโยชน์คือชาวบ้านที่เขาได้รับความเดือดร้อน ผมไม่เห็นว่าจะมีอะไรเสียหาย” นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวว่า ตนไม่ได้แจกของให้ประชาชนในเฉพาะเขตหลักสี่-จตุจักร ที่เป็นเขตเลือกตั้งของตนเอง แต่ยังแจกไปถึงเขตดอนเมือง เพราะประชาชนเขาร้องขอมาว่าไม่มี ส.ส.ไปดูแลพื้นที่ ตนก็จึงช่วยไปด้วย ฉะนั้นสิ่งที่นายศรีสุวรรณไปร้องกับ กกต.ตนจึงไม่มีความกังวลใจใด ๆ เลย เพราะการกระทำตรงนี้คือหน้าที่ของ ส.ส.ที่ต้องดูแลประชาชนที่เลือกตนเข้ามา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล