“วิรัช” เหน็บ ฝ่ายค้านยื่นญัตติพาดพิงสถาบันครั้งประวัติศาสตร์


รัฐสภา 29 ม.ค. -วิรัช เหน็บ ฝ่ายค้าน ยื่นญัตติพาดพิงสถาบันครั้งประวัติศาสตร์ ระบุ ไม่ทราบ ส.ส.จะประท้วงหรือไม่ แต่ต้องจบภายใน 4 วัน



นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้าน ไม่แก้ไขญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ข้อกล่าวหานายกรัฐมนตรี ที่พาดพิงถึงสถาบันว่า แม้ญัตติจะไม่ผิด แต่การเสนอให้บรรจุเข้าสู่วาระการประชุม เป็นการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ ที่ครั้งหนึ่งฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจพาดพิงถึงสถาบัน ดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง

ส่วนหาก ส.ส.รัฐบาล จะประท้วงฝ่ายค้าน ระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะทำให้การอภิปรายไม่เสร็จสิ้นภายใน 4 วัน หรือไม่นั้น นายวิรัช ยืนยันว่า จะจบหรือไม่ ไม่ทราบ แต่ต้องเสร็จสิ้นภายใน 4 วัน เพราะรัฐบาล ได้ให้เวลาฝ่ายค้านพอสมควรแล้ว และยังไม่ทราบว่าหน้างานการอภิปรายจะเป็นอย่างไร .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง