fbpx

“จุรินทร์” ถกพรรคเฟ้นหาคนลงชิงเก้าอี้เดิม “เทพไท”

รัฐสภา 27 ม.ค. – “จุรินทร์” เตรียมถกพรรคเฟ้นหาคนลงชิงเก้าอี้เดิม “เทพไท” ไม่วิจารณ์มารยาททางการเมือง หลังพรรค พปชร. เล็งส่งชิงแข่ง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้(28ม.ค. ) จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคเพือพิจารณาบุคคลลงสมัครตัวรับเลือกตั้งส.ส. เขต 3 นครศรีธรรมราช หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้นายเทพไท เสนพงศ์ พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ส่วนจะเป็นบุคคลใดให้เป็นไปตามขั้นตอน และไม่ได้ปิดกั้น รวมถึงน้องชายของนายเทพไท ซึ่งผู้สนใจให้แจ้งความจำนงมาที่พรรคหรือกรรมการสาขาภาคได้


นายจุรินทร์ ย้ำว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่นั่งเดิมของพรรค ส่วนพรรคอื่นจะพิจารณาลงชิงเก้าอี้หรือไม่เป็นสิทธิไม่ขอวิจารณ์เรื่องมารยาททางการเมือง ส่วนจะไปพูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ หลังเตรียมส่งคนเดิมที่เคยได้คะแนนที่2 ลงสมัคร นายจุรินทร์ ย้ำว่าเป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่จะไปพิจารณาว่าจะส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่ง ส.ส. หรือไม่ ส่วนคะแนนในพื้นที่ดังกล่าวที่เดิม ผู้สมัครของพรรคทิ้งห่างจากที่ 2 เพียง 2,000 คะแนนเท่านั้น กังวลหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้