fbpx

“เทพไท”พร้อมรับคำตัดสินศาลรธน.

รัฐสภา 26 ม.ค.-“เทพไท” พร้อมรับคำวินิจฉัยศาลรธน. พอใจบทบาทตัวเองที่มีส่วนผลักดันพืชกระท่อมให้เป็นพืชถูกต้อง เรียกร้องส.ส.เห็นความสำคัญ


นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ร้องให้สมาชิกภาพของนายเทพไทสิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (4) และมาตรา 96 (2) เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2563 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชมีคำพิพากษาจำคุกนายเทพไท 2 ปีและตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี คดีถูกกล่าวหาว่าทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครศรีธรรมราช ว่า ในฐานะที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพร้อมรับคำวินิจฉัยไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร และไม่กังวลหากต้องพ้นสมาชิกภาพ ต้องแล้วแต่พรรคจะตัดสินใจดำเนินการอย่างไร

“วันนี้ถือว่าได้ทำเรื่องใหญ่ให้ประชาชนแล้ว เพราะในฐานะที่เป็นรองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษพ.ศ ได้พิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าวเสร็จเรียบร้อยและจะเข้าสู่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพรุ่งนี้(27 ม.ค.) โดยร่างกฎหมายนี้เป็นการการปลดล็อคพืชกระท่อมโดยเฉพาะ ในฐานะที่เป็นผู้ผลักดันและริเริ่มเรื่องนี้ ขอเรียกร้องส.ส.ให้ความสำคัญและให้ความเห็นชอบ ซึ่งหากร่างกฎหมายนี้ผ่าน คนที่บริโภคพืชกระท่อมสามารถปลูกและพกพาได้ ซึ่งในส่วนของผมไม่สามารถลงมติได้ เนื่องจากมีคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ และรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ” นายเทพไท กล่าว


ส่วนกระแสข่าวว่าหากนายเทพไทพ้นจากสมาชิกภาพจะส่งน้องชายลงสมัครรับเลือกตั้งแทน นายเทพไท กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้พิจารณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเทพไทครวญเพลงสั่งลาแล้วบอกว่า ตอนนี้ว่างจัดเลยแต่งเพลงพร้อมร้องเพลง “เทพไท” ที่แต่งด้วยตัวเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ