fbpx

สภาหารือขอเพิ่มสิทธิคนละครึ่ง อย่าวัดที่เน็ตแรง

รัฐสภา 20 ม.ค. -สภาหารือโควิด ก้าวไกลขอคลังเพิ่มสิทธิคนละครึ่งให้ครอบคลุมหลัง 9 นาทีสิทธิเต็ม ขณะที่ “ภูมิใจไทย” จี้นายกฯ ลงโทษบ่อนหากพบผิดต้องให้ออกราชการ


การประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ (20ม.ค.) เริ่มขึ้น 9.30 น. มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรทำหน้าที่ประธานการประชุม ช่วงแรกเปิดให้ส.ส. หารือหารือเรื่องสถานการณ์โควิด-19 โดยนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ขอให้รัฐบาลแยกการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 ในระลอกใหม่จากระลอกแรก และขอให้กระทรวงการคลังเพิ่มสิทธิผู้ร่วมโครงการให้ครอบคลุม อย่าพิจารณาผู้ได้รับเยียวยาเพียงแค่ความแรงของอินเทอร์เน็ตในการลงทะเบียน หลังช่วงเช้าที่ผ่านมา คนลงทะเบียนเก็บตกโครงการคนละครึ่ง 1.345 ล้านสิทธิ์ เต็มภายใน 9 นาที

ด้านนายแพทย์บัญญัติ เจตนจันท์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ขอให้นายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจสอบค่าตอบแทนที่จะให้กับบุคลกรทางการแพทย์ที่จังหวัดระยอง ที่ทำงานอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมาในการแก้ปัญหาโรคโควิด แต่ยังไม่ได้เบี้ยเสี่ยงภัยและค่าเสี่ยงภัยโควิด ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 โดยขอให้เร่งเบิกจ่ายโดยเร็ว


นายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย ขอให้นายกรัฐมนตรี ดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบเปิดบ่อนการพนันอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของต้นเหตุที่พบการแพร่ระบาดของโควิด โดยไม่ควรสั่งย้าย 5 เสือ ตำรวจในพื้นที่ที่พบบ่อน เพราะไม่มีประโยชน์ แต่ต้องบังคับใช้กฎหมายให้เข้มงวด หากพบมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้ออกจากราชการทันที.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง