fbpx

“พล.ต.อ.จักรทิพย์”ไม่เคยปรึกษาชิงผู้ว่าฯกทม.

ทำเนียบรัฐบาล 14 ม.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ไม่ทราบ “พล.ต.อ.จักรทิพย์” จะลงชิงผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ ให้ไปถามเจ้าตัว ขณะที่พรรคพลังประชารัฐยังไม่เคยหารือเรื่องนี้ ให้รอประชุมพรรค


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกลุ่มราษฎรนัดมวลชนมารวมตัวหน้าศาลจังหวัดธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี วันนี้(14 ม.ค.) หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายสิริชัย นาถึง หรือ นิว นักศึกษาปี1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตในความผิด ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 ว่าเรื่องนี้ให้ไปถามผู้ชุมนุม

ส่วนกรณีเพจเฟซบุ๊ก FC ลุงป้อม ประกาศสนับสนุนพล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ต้องแล้วแต่ที่ประชุมพรรค โดยต้องหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรค อย่างไรก็ตาม ให้ไปถามพล.ต.อ.จักรทิพย์


เมื่อถามย้ำว่าในนามหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพร้อมสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าถามในนามหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐก็ต้องตอบว่าต้องรอให้ประชุมพรรคก่อน แต่ประชุมเมื่อใดยังไม่ทราบ

ส่วนจะมีชื่อพล.ต.อ.จักรทิพย์เป็นหนึ่งในผู้ที่พรรคจะส่งลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ยังไม่ได้ดูรายละเอียด เพราะยังไม่ได้ประชุม ต้องถามพรรคและกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐก่อน ที่ผ่านมาพล.ต.อ.จักรทิพย์ไม่เคยมาปรึกษา

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธให้ความเห็นว่าคุณสมบัติพล.ต.อ.จักรทิพย์พร้อมจะเป็นผู้ว่าฯกทม.หรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ