fbpx

พบคนไทยแอบเล่นการพนันทุกวัน

ทำเนียบ 13 ม.ค.-นายกฯ ให้คณะกรรมการตรวจสอบบ่อนการพนัน ยึดทรัพย์กลุ่มนายทุน ชี้ยังมีลักลอบเล่นการพนันทุกวัน เร่งปราบปราม “เคนมผง” ขอทุกคนร่วมมือ


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบบ่อนการพนันว่า การทำงานของคณะกรรมการชุดดังกล่าว ต้องมีการรายงานความคืบหน้าผลการปฏิบัติงาน ทั้งในส่วนของตำรวจ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพราะมีความเกี่ยวพันไปถึงเรื่องของการยึดทรัพย์ เช่นเดียวกับคดีของยาเสพติด ซึ่งจะมีการตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของกลุ่มนายทุนเพื่อนำไปสู่การยึดทรัพย์

“วันนี้ยังคงมีประชาชนลักลอบไปเล่นการพนันอยู่ ทั้งในรีสอร์ท และโรงแรม ซึ่งมีการจับกุมได้ในทุกวัน ดังนั้นต้องหาวิธีการให้คนไทยลด และเลิกเล่นการพนัน โดยผู้ที่ติดการพนันเปรียบกันว่าเสียหายยิ่งกว่าไฟไหม้บ้าน หรือโจรปล้นบ้าน ก่อให้เกิดปัญหาเรื้อรัง และทำให้ครอบครัวไม่มีความสุขจึงต้องขอความร่วมมือจากทุกคน เพราะเรื่องนี้ไม่มีใครที่จะทำให้สำเร็จได้เพียงคนเดียว” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการกวาดล้างยาเสพติดว่า สิ่งสำคัญคือไม่ให้ทุกคนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเมื่อมีคนที่ต้องการก็ยังมีการลักลอบนำเข้ามาขาย มีคนแสวงหาผลประโยชน์จากเรื่องเหล่านี้ ที่ผ่านมามีความพยายามจับกุม แต่ยังทำไม่ได้ทั้งหมด สิ่งสำคัญคือต้องได้รับความร่วมมือจากชุมชนในการเฝ้าระวัง ซึ่งตนเองได้เปิดช่องทางให้มีการแจ้งเบาะแสมายังตนเองโดยตรง

ส่วนกรณีที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด ที่เรียกว่า “เคนมผง”นั้น นายกรัฐมนตรี ย้อนถามว่า แล้วจะไปเสพทำไม เรื่องนี้ถือเป็นปัญหาที่ประชาชนยังมีความต้องการเสพ และรัฐบาลมีหน้าที่ในการปราบปราม. – สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่