fbpx

คาดเลือกตั้งเทศบาล 28 มี.ค.

กทม. 12 ม.ค. – คาด กกต.กำหนด 28 มี.ค.เลือกตั้งเทศบาล 2,472 แห่งเหตุยังต้องรอแบ่งเขตเลือกตั้งเทศบาลอีก 4 แห่ง  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้มีการจัดการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาเทศบาลนั้น ขั้นตอนหลังจากนี้เมื่อกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ได้รับแจ้งจาก ครม.อย่างเป็นทางการแล้วก็จะได้มีการประชุม เพื่อประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง  รวมถึงกำหนดวันที่จะเลือกตั้ง ซึ่งจากการหารือเบื้องต้นระหว่างสำนักงาน กกต.และกระทรวงมหาดไทย  และมีการเสนอที่ประชุม ครม.รับทราบนั้น มีการกำหนดไว้ 2 วัน คือวันที่ 21 และ 28 มีนาคม อย่างไรก็ตามในขณะนี้ กกต.ยังติดปัญหาในเรื่องของการแบ่งเขตเลือกตั้งไม่แล้วเสร็จอีก 4 แห่ง  ใน 2 จังหวัด เนื่องจากมีปัญหาเรื่องแนวเขตก่อนหน้านี้  คือ  เทศบาลตำบลปากน้ำ  เทศบาลเมืองบางริ้น   เทศบาลตำบลปากน้ำท่าเรือ  อ.เมือง จ.ระนอง  และเทศบาลตำบลปากน้ำปราณ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์   และเพิ่งได้รับแจ้งจากกระทรวงมหาดไทยว่า กำหนดเขตปกครองแล้วเสร็จ  อยู่ระหว่างคณะกรรมการแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดดำเนินการแบ่งเขต  รับฟังความคิดเห็นประชาชน และเสนอรูปแบบขึ้นมาให้ กกต.พิจารณาวินิจฉัย   โดยแต่ละขั้นตอนดังกล่าวต้องใช้เวลาพอสมควร  กกต.จึงต้องรอการดำเนินการแบ่งเขต และประกาศแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 4 แห่งนี้ให้แล้วเสร็จก่อนที่จะมีการประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง และกำหนดวันที่จะเลือกตั้ง จึงมีความเป็นไปได้ที่ กกต. จะมีการประชุมเพื่อประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งวันที่ 1 กุมภาพันธ์   และกำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมเป็นวันเลือกตั้ง  

สำหรับการเลือกตั้งเทศบาลที่จะมีขึ้นมีทั้งหมด2,472 แห่ง  แบ่งเป็นเทศบาลนคร 30 แห่ง  เทศบาลเมือง 195 แห่ง  และเทศบาลตำบล 2,247 แห่ง .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้