fbpx

รัฐสภาใหม่เสร็จภายใน เม.ย.

รัฐสภา 12ม.ค. -ชวน เผยซิ-โนไทยให้คำมั่น สร้างรัฐสภาใหม่เสร็จ ใน 30เม.ย. ยันยังไม่ฟ้องเพิ่ม


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารรัฐสภา ว่า ล่าสุดบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด  ผู้รับเหมาก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ ยืนยันว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 เมษายนนี้  หลังสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ไม่อนุมัติขยายสัญญาการก่อสร้างครั้งที่5  ดังนั้นผู้รับเหมายังต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จ ตามข้อตกลง มติ คณะรัฐมนตรี พร้อมยืนยันการให้ผู้รับเหมารายเดิม ดำเนินการต่อไปให้แล้วเสร็จ ไม่ได้สร้างความได้เปรียบเสียเปรียบให้กับรัฐสภาเพราะไม่ได้มีการขยายสัญญาให้ อีกทั้งผู้รับเหมารายเดิมก็เป็นผู้ดำเนินการมาตั้งแต่ต้นจึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงผู้รับเหมา

นายชวน ยอมรับว่า การทำงานในส่วนที่เหลือของฝ่ายผู้รับเหมาเอง ยังมีปัญหาอยู่บ้างเรื่องคนงานที่อาศัยในพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดโควิดสูงสุดเข้มข้นเพราะพักที่จังหวัดนนทบุรี จะเข้ามารัฐสภาก็เข้ามาไม่ได้ จะต้องประสานกับทางจังหวัดขออนุญาตก่อน ส่วนการดำเนินการเรียกค่าปรับเนื่องจากผู้รับเหมาไม่ได้ดำเนินการให้เสร็จตามระยะเวลานั้น เรื่องนี้ให้เป็นไปตามข้อตกลงที่สัญญากำหนดไว้  แต่ทางสภายังไม่มีการฟ้องร้องในกรณีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์