นายกฯ สั่งตั้งกก.สอบบ่อนพนัน-ค้าแรงงาน

ทำเนียบ 12 ม.ค.-นายกฯ มอบ วิษณุ ดูแลตั้งคณะกรรมการสอบบ่อนพนัน-ค้าแรงงาน-เรียกรับผลประโยชน์ พร้อมขอประชาชนแจ้งเบาะแสตรงถึงนายกรัฐมนตรี


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาในหลายเรื่องที่รัฐบาลกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ว่า ได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ 2 ชุด ครอบคลุมทั้งเรื่องบ่อนการพนัน การค้าแรงงานผิดกฏหมาย การเรียกรับผลประโยชน์ รวมถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย เบื้องต้นมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับผิดชอบ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ตนอยากได้รับข้อมูลจากประชาชนเพื่อเข้าระบบสืบสวนสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริง โดยได้เปิดช่องทางแจ้งเบาะแสตรงถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านสำนักนายกรัฐมนตรี สายด่วนรัฐบาล 1111, ตู้ ปณ. 1111 ปณ. ทำเนียบรัฐบาล และเว็บไซต์ www.1111.go.th ผ่านทาง Mobile Application PSC1111 ทั้งในระบบ IOS และ android ตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดจนจุดบริการประชาชน 1111 ทำเนียบรัฐบาล ตามเวลาราชการทั้งนี้ รัฐบาลจะคุ้มครองปกป้องข้อมูลของประชาชนที่แจ้งเบาะแสเข้ามา เพราะหลายอย่าง ประชาชนบอกว่า แจ้งมาแล้ว แต่ไม่ได้รับการปฏิบัติ  จึงขอให้แจ้งตรงมาที่นายกรัฐมนตรีและจะติดตามให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักหิ้วตะลุมบอน

“นักหิ้ว” เปิดศึกตะลุมบอน แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง

สงครามนักหิ้ว! เปิดศึกตะลุมบอนหน้าห้างย่านบางใหญ่ แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง หลังร้านประกาศขายเพียง 300 ใบเท่านั้น

รถเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮเกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับหลังคารถเก๋ง ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ส่วนคนขับเปิดประตูหนีออกมา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

เริ่มแล้วศึกซักฟอก องค์ประชุมไม่ครบเลท 20 นาที

สภาเปิดซักฟอกเลท 20 นาที เหตุองค์ประชุมไม่ครบ “ลุงป้อม” มาตามนัด สแตนด์บายรออภิปราย​ แต่ยังไม่เริ่มก็วุ่นแล้ว “สส.ปชน.” ลุกทวงสิทธิ์ให้แรงงานรัฐสภา บอกได้โอทีแค่สองทุ่มครึ่ง ขณะ “อดิศร” อ่านกลอน ยังไม่ทันจบ “ปกรณ์วุฒิ” ตัดบท บอกเอาสาระดีกว่า

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 160 บาท กลางห้างอยุธยา-ตร.เร่งล่าตัว

คนร้ายสวมหมวกปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เวลาไม่ถึง1 นาที ได้ทองหนัก 160 บาท ก่อนหลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งตรวจภาพกล้องวงจรปิด ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี