fbpx

นายกฯ สั่งตั้งกก.สอบบ่อนพนัน-ค้าแรงงาน

ทำเนียบ 12 ม.ค.-นายกฯ มอบ วิษณุ ดูแลตั้งคณะกรรมการสอบบ่อนพนัน-ค้าแรงงาน-เรียกรับผลประโยชน์ พร้อมขอประชาชนแจ้งเบาะแสตรงถึงนายกรัฐมนตรี


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาในหลายเรื่องที่รัฐบาลกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ว่า ได้สั่งให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ 2 ชุด ครอบคลุมทั้งเรื่องบ่อนการพนัน การค้าแรงงานผิดกฏหมาย การเรียกรับผลประโยชน์ รวมถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย เบื้องต้นมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับผิดชอบ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ตนอยากได้รับข้อมูลจากประชาชนเพื่อเข้าระบบสืบสวนสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริง โดยได้เปิดช่องทางแจ้งเบาะแสตรงถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านสำนักนายกรัฐมนตรี สายด่วนรัฐบาล 1111, ตู้ ปณ. 1111 ปณ. ทำเนียบรัฐบาล และเว็บไซต์ www.1111.go.th ผ่านทาง Mobile Application PSC1111 ทั้งในระบบ IOS และ android ตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดจนจุดบริการประชาชน 1111 ทำเนียบรัฐบาล ตามเวลาราชการทั้งนี้ รัฐบาลจะคุ้มครองปกป้องข้อมูลของประชาชนที่แจ้งเบาะแสเข้ามา เพราะหลายอย่าง ประชาชนบอกว่า แจ้งมาแล้ว แต่ไม่ได้รับการปฏิบัติ  จึงขอให้แจ้งตรงมาที่นายกรัฐมนตรีและจะติดตามให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้