fbpx

ติดเชื้อเพิ่ม 287 ราย ศบค.จับตา 10จังหวัด

กทม. 12 ม.ค. – ศบค. แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่ 287 ราย พร้อมจับตา 10 จังหวัดที่มีตัวเลขคนติดโควิดเกิน 50-3,000 คน ระบุอาจทำให้ไม่ได้รับความสะดวกเพิ่มขึ้นในการออกนอกพื้นที่ หรือเดินทางข้ามจังหวัด            


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ภาพรวมประจำวันนี้ (12ม.ค.) ซึ่ง เป็นการถ่ายทอดสดมาจากโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วิทยาเขตบ้านยางน้อย จังหวัดอุบลราชธานี โดยระบุว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 287 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ  278 ราย, เดินทางมาจากต่างประเทศ เข้าพักในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) 9 ราย ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 10,834  ราย หายป่วยแล้ว 6,732  ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ยังสะสมคงที่ 67 ราย

นพ.ทวีศิลป์  กล่าวว่ามี 10 จังหวัด ที่มีตัวเลขคนติดเชื้อเกิน 50 คนแล้ว ซึ่งมีตั้งแต่ 50 คนถึง 3,000 กว่าคน อย่างสมุทรสาคร โดย  10 จังหวัด ประกอบด้วย สมุทรสาคร สมุทรปราการ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี อ่างทอง และนครปฐม ซึ่ง 10 จังหวัดนี้ หากเดินทางออกนอกพื้นที่ หรือข้ามจังหวัด อาจไม่ได้รับสะดวก เพราะต้องถูกตรวจสอบมาก


นพ.ทวีศิลป์ ยังได้แสดงความชื่นชมภาคส่วนต่างๆ ในพื้นที่อุบลราชธานี ทั้งรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ที่ให้การสนับสนุนการตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ ไม่มีการตั้งข้อรังเกียจเหมือนที่เกิดขึ้นในบางพื้นที่ โดยโรงพยาบาลสนามที่อุบลราชธานี มีความพร้อมที่จะรองรับได้นับพันเตียง นอกจากนี้ยังแสดงความชื่นชมระบบคัดกรองที่ให้คนนอกพื้นที่ที่เข้ามาต้องลงทะเบียน โดยมีตัวเลขการคัดกรองสะสมกว่า 20,000 ราย ตั้งแต่การระบาดในรอบที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้