fbpx

กักตัว 273 ลูกเรือจักรีนฤเบศรสัมผัสเสี่ยงสูง

กองบัญชาการกองทัพเรือ 11 ม.ค.- ทร.สอบสวนโรค 273 ลูกเรือจักรีนฤเบศร ที่สัมผัสเสี่ยงสูงเพื่อนร่วมเรือ 2 นาย ที่ติดโควิด พร้อมกักตัวแล้ว ยืนยันปฏิบัติตามมาตรการกักกันโรคเคร่งครัด


พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยกรณีมีกำลังพลบางส่วนของเรือหลวงจักรีนฤเบศรไปรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา และพยาบาลประจำเรือ รายงานว่า พบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 จากการประกาศของ จ.ชลบุรี ว่า ได้คัดกรองสอบถามกำลังพลที่ไปในพื้นที่เสี่ยงตามประกาศ พบว่ากำลังพลจำนวน 11 นาย มีประวัติเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงดังกล่าว จึงส่งตัวเข้ารับการตรวจที่คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ (ARI Clinic) โรงพยาบาลในสังกัดกรมแพทย์ทหารเรือเอง ซึ่งผลตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 นาย ทางโรงพยาบาลจึงแจ้งไปที่ทีมสอบสวนโรค และร่วมกันค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

“ทีมสอบสวนและควบคุมโรคของกรมแพทย์ทหารเรือ ร่วมกับกองเวชกรรมป้องกัน โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 6 ชลบุรี ได้สอบสวนโรคและค้นหาผู้สัมผัสความเสี่ยงสูง โดยให้เข้ารับการกักกัน และส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 273 นาย อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ และเสนอรายงานให้กองทัพเรือทราบ” โฆษกกองทัพเรือ กล่าว


พล.ร.ท.เชษฐา กล่าวว่า ได้เสนอไปยังกองทัพเรือ เพื่อสั่งการให้จัดสถานที่กักกันตัวของกองทัพเรือ โดยให้นำกำลังพลที่อยู่ในเกณฑ์ที่ต้องกักกันโรค รวม 273 นาย เข้ากักตัวภายในอาคารรับรองสัตหีบ ที่จัดไว้เรียบร้อยแล้ว และจะกักตัวจนครบและปฏิบัติตามมาตรการการกักกันโรคทุกประการ โดยขั้นตอนการดำเนินการต่าง ๆ จะถูกควบคุมกำกับให้เป็นไปตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ขณะเดียวกัน กรมแพทย์ทหารเรือได้เสนอให้กองทัพเรือแจ้งให้กำลังพลอื่น ๆ ตรวจสอบข้อมูลจากพื้นที่เสี่ยง เพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อโรคโควิด-19 ในกำลังพลกองทัพเรือ ที่อาจเข้าไปใช้บริการในช่วงระยะเวลาเดียวกันกับที่ผู้ป่วยไปใช้บริการ มารับการตรวจคัดกรองความเสี่ยงการติดเชื้อโรคโควิด-19 ณ สถานที่ที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะทำให้สามารถควบคุมการแพร่กระจายเชื้อได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย