fbpx

สมช.ย้ำเอาผิดจนท.เอี่ยวลักลอบเข้าเมืองผิดกม.

ทำเนียบรัฐบาล 11 ม.ค.-เลขาฯ สมช.เผยนายกฯ ย้ำดูแลชายแดนเข้ม ป้องกันลักลอบเข้าเมืองผิด กม. ย้ำเอาผิด จนท.เอี่ยว ชี้ถ้าประชาชนร่วมมือกัน คาดผ่อนมาตรการหลายอย่างสิ้นเดือนนี้


พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยกรณีเพจแหม่มโพธิ์ดำระบุแฉชายแดนแม่สอดมีเจ้าหน้าที่รัฐพาคนข้ามไปเล่นการพนันในบ่อนประเทศเมียนมาและนำเชื้อโควิด -19 กลับเข้ามาในประเทศ ว่ายังไม่ได้รับรายงาน แต่ได้รับคำสั่งจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะ ผอ.ศบค. ขอให้เข้มงวดดูแลเรื่องดังกล่าว และวันนี้ (11 มค.) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ออกข้อสั่งการเชิงนโยบายการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว เพื่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบและปฏิบัติตาม ซึ่งมีทั้งมาตรการป้องกันการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย มาตรการเข้มงวดต่อการลักลอบเล่นการพนัน มาตรการต่อกิจกรรมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค การตั้งโรงพยาบาลสนาม เป็นต้น

“สมช.ขอย้ำว่าหากพบเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว พร้อมเอาผิดเจ้าหน้าที่ที่รับผลประโยชน์หรือมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนกรณีเพจแหม่มโพธิ์ดำ ในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่ก็มีหน้าที่ตอบ แต่ในรายละเอียด นายกรัฐมนตรีสั่งการให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินการแล้ว” เลขาธิการสมช. กล่าว


ส่วนกระแสข่าวการพิจารณาคลายมาตรการบางส่วน ในพื้นที่ 20 จังหวัดที่พบการติดเชื้อน้อยลง พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ เบื้องต้นยังคงมาตรการเดิมก่อน โดยให้รอสาธารณสุขเป็นผู้ประเมินสถานการณ์จนกว่าสถาการณ์จะดีขึ้น ทั้งนี้ พยายามกำกับมาตรการต่างๆ ที่ออกไปให้มีประสิทธิภาพ เมื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากมาตรการ อยากจะให้จบตามกรอบเวลาที่วางแผนไว้ เพราะอยากให้จบเร็วๆ โดยคาดการณ์ไว้ว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์และจบได้ในช่วงสิ้นเดือนมกราคมนี้ หากได้รับความร่วมมือจากประชาชนและทุกภาคส่วน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่