เป็นโอกาสดี จะได้ชี้แจงข้อเท็จจริงในเวทีซักฟอก

ทำเนียบรัฐบาล 7 ม.ค.-รมว.แรงงานพร้อมแจงถ้าถูกฝ่ายค้านซักฟอกปมแรงงานผิดกฎหมายย เป็นเรื่องดีที่มีโอกาสให้ประชาชนทราบข้อเท็จจริง หลักการทำงานของรัฐบาล


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจในประเด็นปล่อยให้มีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ ว่า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทุกอย่างตอบได้บนพื้นฐานความเป็นจริง และหากฝ่ายค้านยื่นอภิปรายในส่วนของกระรวงแรงงาน ถือเป็นเรื่องดีและสวยงามตามระบอบประชาธิปไตย ตามกลไกของฝ่ายนิติบัญญัติ

“เราจะได้มีโอกาสชี้แจงผ่านเวทีสภาผู้แทนราษฎรให้ประชาชนรับทราบหลักของความเป็นจริงทั้งหมด โดยเฉพาะปัญหาโควิด-19 ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่รัฐบาลก็สามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกระทรวงแรงงานที่ลงมือแก้ปัญหาอย่างทันที ซึ่งหากเราไม่ทำถือว่าบกพร่อง มั่นใจว่าคนที่พูดว่ารัฐบาลปล่อยให้มีแรงงานเถื่อนหรือผิดกฎหมายเข้ามา ไม่มีใครรู้จริงเรื่องนี้ โดยเฉพาะคำว่าแรงงานเถื่อนคืออะไร เพราะบางครั้งเขาอาจจะอยู่ในประเทศหลายปีแล้วก็ได้ แต่อาจผิดเอ็มโอยูที่มีกับนายจ้าง ซึ่งอาจเรียกว่า อยู่แบบเถื่อน แต่ไม่ได้ออกนอกประเทศหรือมุดเข้ามา ดังนั้น อย่าเหมารวมว่าแรงงานเถื่อนคือคนที่มุดเข้ามาทั้งหมด อยากให้พูดในหลักความเป็นจริง” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าว


นายสุชาติ กล่าววว่า ในส่วนที่มุดเข้ามา ขอเรียนว่าด่านถาวรที่ปิด รวมถึงเส้นทางธรรมชาติเป็นพัน ๆ กว่ากิโลเมตร มีเจ้าหน้าที่ความมั่นคงดูแลความปลอดภัยหลายหมื่นนาย เชื่อว่าไม่สามารถทำให้เล็ดลอดเข้ามาได้หลายพันคน จึงอยากฝากผู้ที่นำเข้ามาจากต้นทางต้องระลึกถึงความเป็นอยู่ และความปลอดภัยของคนไทยด้วย กระทรวงแรงงาน ตรวจตราผู้ประกอบการอยู่ตลอด ซึ่งส่วนใหญ่รับแรงงานต่างด้าวเข้ามาอย่างถูกต้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว