fbpx

ขอ ส.ส.หยุดดราม่าเรื่องงดประชุมสภา

รัฐสภา 6 ม.ค.-ที่ปรึกษาประธานสภาฯ วอน ส.ส.หยุดดราม่าเรื่องงดประชุมสภา ย้ำเป็นมติหัวหน้าพรรคส่วนใหญ่ หวั่นโควิดลามเพื่อนร่วมงาน ครอบครัว


นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกลระบุว่าเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรไม่ได้หรือยังพยายามไม่มากพอ ว่า จะการเปิดสภาเมื่อใดก็เปิดได้ หากอยู่ในสมัยประชุม ซึ่งเดิมได้บรรจุระเบียบวาระการประชุมไว้แล้ว แต่เป็นความประสงค์ของกรรมาธิการกิจการสภาที่ขอให้ชะลอการประชุมเอาไว้ก่อน เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 จึงเชิญพรรคการเมืองต่าง ๆ มาปรึกษา

“เรื่องนี้ขอให้จบและหยุดดราม่าได้แล้ว เพราะการสั่งงดประชุม เป็นความเห็นร่วมกันของหัวหน้าพรรคการเมืองส่วนใหญ่ ที่เป็นห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด เพราะถ้าเกิดติดเชื้อขึ้นมา ไม่เพียงส.ส.ที่จะได้รับผลกระทบ แต่ยังกระทบถึงเพื่อนร่วมงานและครอบครัว อย่างไรก็ตาม จะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง เพราะจากการพูดคุยกับแพทย์จากกรมควบคุมโรคยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสถานการณ์ covid-19 จะเป็นอย่างไร


ส่วนกรณีที่ระบุว่าพรรคก้าวไกลเสนอญัตติด่วนขอตั้งกรรมาธิการศึกษาแนวทางแก้ไขข้อบังคับเพื่อประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์แล้ว แต่ประธานไม่อนุญาต นพ.สุกิจ กล่าวว่า การวินิจฉัยญัตติ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้วินิจฉัย ซึ่งเป็นไปตามข้อบังคับการประชุมข้อที่ 50 ซึ่งเรื่องนี้ผ่านมา 6 เดือนแล้ว แต่กลับหยิกยกมาพูดเวลานี้ ซึ่งประธานวินิจฉัยตามข้อบังคับและสถานการณ์ในขณะนั้น

สำหรับมาตรการการดูแลการแพร่ระบาด covid 19 ในสภา นพ.สุกิจ กล่าวว่า ทุกจุดทางเข้า-ออกติดตั้งเครื่องมือคัดกรองเรียบร้อย ยืนยันว่าเครื่องสแกนทุกตัวมีคุณภาพถูกต้องตามมาตรฐานทุกประการ กรณีอนุกรรมาธิการติดตามการพนันออนไลน์นำผู้ติดเชื้อเข้ามา เป็นปัญหาที่เกิดจากตัวบุคคล ซึ่งได้ขอร้องว่าให้มีผู้ติดตามได้ไม่เกิน 1 คน แต่วันดังกล่าวประธานอนุกรรมาธิการซึ่งเป็นส.ส.พรรคก้าวไกลมีผู้ติดตาม 5 คน ยืนยันไม่ใช่ส.ส.ที่กลัวโควิด แต่เป็นห่วงประชาชน ดังนั้น ขอให้จบและอย่าดราม่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64