fbpx

“ชวน” แจ้ง ส.ส. งดประชุมสภาฯ 4-6 ม.ค.

รัฐสภา 4 ม.ค. – “ชวน” แจ้ง ส.ส. งดประชุมสภาฯ 4-6 ม.ค. เลื่อนออกไป 2 สัปดาห์ กันโควิด-19 แล้ว เหตุ กทม. เป็น 1 ใน 28 จังหวัดต้องควบคุมสูงสุด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้ออกหนังสือด่วนที่สุด สผ 0014/ ผ 70 ถึง ส.ส. เรื่องงดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า ตามที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้มีคำสั่งให้นัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 25
ปีที่ 2 ครั้งที่ 12 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง) ในวันพุธที่ 6 ม.ค.64 ครั้งที่ 13
(สมัยสามัญประจำครั้งที่สอง) ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ม.ค.64 และครั้งที่14
(สมัยสามัญประจำครั้งที่สอง) เป็นพิเศษ ในวันศุกร์ที่ 8 ม.ค.64 แล้วนั้น
เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันมีการระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัส
โรนา 2019 (COVID-19) ขยายขอบเขตการแพร่โรคออกเป็นวงกว้างกระจายไปในหลายเขต ประกอบกับมีคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019โควิด-19) ที่ 1/2564 ลงวันที่ 3 ม.ค.64 กำหนดให้กรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่นรวมทั้งสิ้น 28 จังหวัด เป็นเขตพื้นที่สถานการณ์ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมกาแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) รวมทั้งได้มีการประชุมหารือร่วมกันจากผู้แทนพรรคการเมืองและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ม.ค.64 โดยที่ประชุมเห็นชอบให้มีการงดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งประธานสภาผู้แทนราษฎรจึงเห็นสมควรให้งดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ดังกล่าวออกไปก่อน เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ทั้งนี้หากจะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อใดจะได้แจ้งให้สมาชิกทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64