ร้องเอาผิดตร.-ปกครองปล่อยบ่อนแพร่โควิด

สำนักงานป.ป.ช. 28 ธ.ค.-“ศรีสุวรรณ” ร้องป.ป.ช.เอาผิดตำรวจ-ฝ่ายปกครองระยอง ละเว้นหน้าที่ปล่อยให้มีบ่อนพนัน ทำเชื้อโควิด-19 ระบาด


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางไปยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ( ป.ป.ช.) นนทบุรี เพื่อเอาผิดหัวหน้าหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในจังหวัดระยอง ที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จากกรณีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองแถลงข่าวระบุว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 24-26 ธันวาคมที่ผ่านมาจำนวน 36 คน โดยมีต้นตอจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ขณะเดียวกันผบก.ภ.จว.ระยอง ออกมาแถลงยืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ แต่เป็นบ่อนการพนันที่แอบเปิดลักลอบเล่นการพนันเท่านั้น จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวก่อให้เกิดความหวาดผวากันไปทั่วจังหวัดระยอง ทำให้กิจการร้านค้า โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้รับผลกระทบกันอย่างรุนแรง เสียหายอย่างหนัก นักท่องเที่ยวหนีหาย อันเป็นผลมาจากการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองในจังหวัดระยอง ไม่เคร่งครัดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 และทั้ง ๆ ที่รัฐบาลประกาศใช้พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 แล้วทั่วประเทศ


“ล่าสุดมีข้อกำหนดออกมามากมายเกี่ยวกับการห้ามมั่วสุมและหรือการชุมนุมใด ๆ แม้ฝ่ายตำรวจจะออกมาอ้างว่าตรวจจับอยู่ตลอด มีสถิติผลการจับกุมในรอบ 3 เดือนก็ตาม แต่สถิติกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจนมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดอันเกิดขึ้นจากบ่อนการพนันนั้น อมพระมาพูดคนไทยก็คงไม่เชื่อ เพราะไม่ได้กินแกลบกินหญ้า การละเลยการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว หากไม่ลงโทษทางวินัยและอาญากันเลย คงทำให้เกิดความย่ามใจในข้าราชการตำรวจและฝ่ายปกครองทั่วประเทศได้ ทางสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยจึงนำความพร้อมพยานหลักฐานยื่นร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ไต่สวน สอบสวน เอาผิดข้าราชการตำรวจและฝ่ายปกครองทั้งหมดที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการปราบปรามบ่อนการพนันและการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อข้าราชการอื่น ๆ ต่อไป” นายศรีสุวรรณ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด