fbpx

อนุทิน ตรวจโควิด -19 ผลเป็นลบ กักตัว 14 วัน

ทำเนียบฯ 28 ธ.ค.- “อนุทิน” ได้รับรายงานผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดโควิด-19แล้ว คนใกล้ชิดเผย ไปตรวจหาเชื้อแล้ว ผลเป็นลบ กักตัว 14 วัน ตามมาตรการสาธารณสุข พรุ่งนี้ (29 ธ.ค.) ไม่เข้าประชุม ครม.


คนใกล้ชิดนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว และยืนยันผลการตรวจดังกล่าวว่า เป็นเรื่องจริง ซึ่งนายอนุทินเอง ได้รับการตรวจ ทั้งการ ตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอ หรือ SWAB (สวอป) แล้วและผล ออกมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ธันวาคมนี้พบว่าเป็นลบ แต่นายอนุทิน จะเข้ากักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของด้านสาธารณสุข ดังนั้นในวันอังคารที่ 29 ธันวาคมนี้ นายอนุทินจะไม่เข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทินได้ผ่านการตรวจสอบหาเชื้อ โควิด-19 มาหลายครั้ง และตรวจทุกครั้งที่ลงพื้นที่เสี่ยง ครั้งนี้ก็เช่นกัน ซึ่งผลออกมาก็เป็นลบ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข และอีก 5 วันหลังจากนี้ จะไปตรวจซ้ำอีกรอบ


ส่วนทีมเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขที่ได้ ร่วมคณะเดินทางไปที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมานั้น ก็ได้ผ่านการตรวจสวอปแล้วเช่นกัน โดยนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. จะเป็นผู้แถลงรายละเอียด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน