กลุ่ม “WeVo” พาเกษตรกรขายกุ้ง 1 ตันหน้าทำเนียบฯ

ทำเนียบรัฐบาล 26 ธ.ค.-กลุ่ม We Volunteer หรือ “WeVo” นำเกษตรกรบ่อกุ้งจังหวัดนครปฐม พร้อมกุ้งขาวกว่า 1,000 กิโลกรัม มาขายหน้าทำเนียบรัฐบาล หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 แพกุ้งในจังหวัดสมุทรสาคร

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้ากลุ่ม We Volunteer หรือ WeVo นำเกษตรกรบ่อกุ้งจังหวัดนครปฐมเดินทางมาที่หน้าทำเนียบรัฐบาล นำกุ้งขาวกว่า 1,000 กิโลกรัมมาเปิดขายสดๆ ในราคากิโลกรัมละ 170 บาท ซึ่งเป็นราคาหน้าฟาร์ม เนื่องจากเกษตรกรได้รับผลกระทบจากการปิดตลาดกลางกุ้ง ทำให้ไม่มีพื้นที่ในการค้าขาย


โดยกิจกรรมในวันนี้ มีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งจากการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ในพื้นที่ที่เชื่อมโยงกับตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งรัฐบาลได้สั่งปิดตลาดกลางกุ้งทำให้พ่อค้าไม่มีพื้นที่ค้าขายหรือระบายกุ้งได้ และยังส่งผลให้ประชาชนเกิดความวิตก ไม่กล้ารับประทานอาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้ง

การเดินทางนำเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งมาขายบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลนั้นเพื่อต้องการสื่อสารไปยังรัฐบาลให้ดำเนินการแก้ไขปัญหา เมื่อมีการสั่งปิดตลาดกุ้งสมุทรสาครแล้ว ต้องหาพื้นที่หรือแนวทางในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งติดต่อเข้ามายังกลุ่ม “WEVO” กว่า 10 ราย เพื่อขอให้ช่วยเป็นสื่อกลางนำปัญหาความเดือดร้อนของผู้เลี้ยงกุ้ง


ด้าน พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ได้มาพูดคุยกับผู้จัดการขายที่ข้างทำเนียบรัฐบาลและแจ้งสถานที่นี้อยู่ในรัศมี 50 และไม่ได้มีการแจ้งการชุมนุมต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจขอความร่วมมือให้ผู้ชุมนุมไม่ล่วงล้ำพื้นผิวการจราจร

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า การจัดกิจกรรมช่วยเหลือเกษตรกรได้มีการประชาสัมพันธ์ให้เว้นระยะห่างระหว่างกัน พร้อมมีจุดคัดกรองบริการเจลแอลกอฮอร์ล้างมือ นอกจากนี้ได้ตั้งแนวแผงเหล็กและกรวยจราจรไม่ให้กระทบพื้นผิวการจราจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว