fbpx

พลเอกประวิตรสั่งเข้มดูคนลักลอบเข้าประเทศผิดกฎหมาย

ทำเนียบรัฐบาล 22 ธ.ค.- พลเอกประวิตร สั่งเพิ่มกำลังทหารดูแลชายแดนป้องกันคนลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย มอบ ตม.ดูคนทุจริตรับเงินใต้โต๊ะนำคนเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว ขออย่าคิดมาก


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้สั่งเพิ่มกำลังทหารดูแลชายแดนมากขึ้น เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามแดนอย่างผิดกฎหมายแล้ว ยืนยัน ต้องป้องกันทุกเส้นทางการลักลอบเข้าไทย ส่วนที่มีข่าวว่ามีการทุจริตทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ลักลอบเข้ามาในไทยได้นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ตอนนี้เราดูแลอยู่ และได้สั่งการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)ให้ติดตามดูเรื่องที่มีข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่บางคนรับเงินใต้โต๊ะเพื่อให้นำคนเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวแล้ว แต่ยังไม่พบตัวผู้กระทำผิด

ส่วนจะมีความเป็นไปได้ที่จะล็อคดาวน์ในแต่ละจังหวัดที่มีการระบาดของโควิด-19 หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า นายกรัฐมนตรีกำลังติดตามดูอยู่อีกหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ส่วนตัวประเมินสถานการณ์เองไม่ได้ ย้ำว่าประชาชนทุกคนต้องร่วมมือกัน


เมื่อถามว่า หากประชาชนกังวลว่าจะมีการล็อกดาวน์แล้วแห่กันไปกักตุนสินค้าต่างๆ จะยิ่งทำให้เกิดการแพร่เชื้อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องระมัดระวัง แต่ก็คงไม่มีมาตรการเบาออกมาก่อน เพราะต้องดูสถานการณ์ ขออย่าคิดมาก ซึ่งในวันนี้ (22 ธ.ค.) พรรคพลังประชารัฐสั่งงดการประชุมพักไปก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก