fbpx

พลเอกประวิตรสั่งเข้มดูคนลักลอบเข้าประเทศผิดกฎหมาย

ทำเนียบรัฐบาล 22 ธ.ค.- พลเอกประวิตร สั่งเพิ่มกำลังทหารดูแลชายแดนป้องกันคนลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย มอบ ตม.ดูคนทุจริตรับเงินใต้โต๊ะนำคนเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว ขออย่าคิดมาก


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้สั่งเพิ่มกำลังทหารดูแลชายแดนมากขึ้น เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามแดนอย่างผิดกฎหมายแล้ว ยืนยัน ต้องป้องกันทุกเส้นทางการลักลอบเข้าไทย ส่วนที่มีข่าวว่ามีการทุจริตทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ลักลอบเข้ามาในไทยได้นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ตอนนี้เราดูแลอยู่ และได้สั่งการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)ให้ติดตามดูเรื่องที่มีข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่บางคนรับเงินใต้โต๊ะเพื่อให้นำคนเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวแล้ว แต่ยังไม่พบตัวผู้กระทำผิด

ส่วนจะมีความเป็นไปได้ที่จะล็อคดาวน์ในแต่ละจังหวัดที่มีการระบาดของโควิด-19 หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า นายกรัฐมนตรีกำลังติดตามดูอยู่อีกหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ส่วนตัวประเมินสถานการณ์เองไม่ได้ ย้ำว่าประชาชนทุกคนต้องร่วมมือกัน


เมื่อถามว่า หากประชาชนกังวลว่าจะมีการล็อกดาวน์แล้วแห่กันไปกักตุนสินค้าต่างๆ จะยิ่งทำให้เกิดการแพร่เชื้อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องระมัดระวัง แต่ก็คงไม่มีมาตรการเบาออกมาก่อน เพราะต้องดูสถานการณ์ ขออย่าคิดมาก ซึ่งในวันนี้ (22 ธ.ค.) พรรคพลังประชารัฐสั่งงดการประชุมพักไปก่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้